Hướng dẫn xóa tài khoản Google nhưng không bị mất dữ liệu

Nếu bạn đang tìm cách xóa tài khoản Google của mình, bài viết này là dành cho bạn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách xóa tài khoản Google dưới đây.

Tài khoản Google cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng của Google như Gmail, Google Docs, Google Drive, v.v. Xóa tài khoản Google đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tài khoản Gmail, YouTube và những ứng dụng đã mua qua Google Play. Nếu bạn đã chắc chắn, cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách xóa tài khoản Google ngay sau đây.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

Hướng dẫn xóa tài khoản Google của bạn

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu tài khoản Google của mình, Google cho phép bạn sao lưu các file, ảnh, giao dịch mua và dấu trang quan trọng trước khi xóa. Dưới đây là cách tạo kho lưu trữ dữ liệu Google của bạn và xóa vĩnh viễn tài khoản Google trên máy tính.

Cách lưu và lưu trữ dữ liệu tài khoản Google

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào tệp xuất của mình bằng cách chọn hoặc bỏ chọn các ô bên cạnh mỗi dịch vụ của Google.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Sau khi bạn chọn xong, hãy nhấp vào Next step (Bước tiếp theo).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Send download via link (Gửi đường liên kết tải xuống qua email) và chọn phương thức gửi bạn muốn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Chọn tần suất bạn muốn Google lưu trữ dữ liệu dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Chọn loại và kích thước tệp bạn muốn lưu dữ liệu xuất.
  • Nhấp vào Create export (Tạo tệp xuất).
  • Quá trình xuất sẽ bắt đầu và Google sẽ gửi cho bạn một email sau khi tệp lưu trữ đã sẵn sàng. Quá trình xuất có thể mất khoảng vài giờ đến vài ngày để hoàn thành.
  • Nếu bạn muốn hủy xuất vì bất kỳ lý do gì, hãy nhấp vào tùy chọn Cancel export (Hủy xuất).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

Cách xóa tài khoản Google của bạn

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

  • Nhập mật khẩu Google của bạn.
  • Tham khảo chú thích của Google về việc xóa tài khoản Google.
  • Đánh dấu xác nhận rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cho mọi giao dịch tài chính đang chờ xử lý được liên kết với tài khoản Google của bạn. Sau đó, chọn hộp xác nhận bạn muốn xóa tài khoản và tất cả dữ liệu.
  • Chọn Delete Account (Xóa tài khoản).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không bị mất dữ liệu 2021

Lưu ý: bạn sẽ không hoàn tác sau khi xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

Trên đây là cách để bạn xóa tài khoản Google và không mất dữ liệu. GhienCongNghe hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa nhé.

Tham khảo Business Insider

Bài viết này hữu ích?
Không

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button