Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store

Để mua các ứng dụng trong vũ trụ App của Apple như Netflix, iCloud, nhạc trên Spotify v.v. Bạn cần biết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store. GhienCongNghe chia sẻ hướng dẫn cách thực hiện trong bài viết bên dưới!

Bạn muốn thêm thẻ mới vào tài khoản Apple ID? Hay thay đổi thẻ thanh toán? Hoặc thêm một thẻ làm phương án dự phòng? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. GhienCongNghe sẽ chia sẻ tất tần tật liên quan đến thêm thông tin thanh toán trên Apple Store. Cùng tìm hiểu thôi!Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store 6

ID Apple về cơ bản là cổng vào của vũ trụ trực tuyến Apple. Và bạn cần có phương thức thanh toán hợp lệ để mua ứng dụng từ App Store hoặc đăng ký iCloud, Apple Music, Apple Fitness hoặc các dịch vụ khác. Có thể bạn đã liên kết một phương thức thanh toán khi lần đầu tiên tạo ID Apple của mình, nhưng nếu bạn có thẻ tín dụng mới muốn sử dụng để mua hàng, bạn sẽ cần phải thêm nó theo cách thủ công.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi hoặc thêm hình thức thanh toán cho Apple ID trên cả iPhone và iPad.

Cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store cho iPhone và iPad

Thêm hoặc thay đổi thông tin thanh toán là một thao tác khá đơn giản và dễ hiểu trên các thiết bị iOS và iPadOS. Dù là thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản PayPal.

  1. Đi tới Settings từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store 7
  2. Trong menu Settings, hãy nhấn vào tên Apple ID của bạn nằm ngay trên cùng.Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store 8
  3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Payment & Shipping nằm ngay phía trên tùy chọn Subscriptions.Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store 9
  4. Tại đây, bạn sẽ có thể thấy phương thức thanh toán được liên kết của mình nếu bạn có. Nhấn vào Add Payment Method để tiếp tục.thêm hình thức thanh toán trên Apple Store
  5. Bây giờ, chỉ cần chọn phương thức thanh toán và điền tất cả các thông tin yêu cầu như số thẻ tín dụng, địa chỉ thanh toán, v.v. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Done ở góc trên bên phải của menu để lưu thông tin lại.
    Hướng dẫn chi tiết cách thêm thông tin thanh toán trên Apple Store 10

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng thêm thông tin thanh toán mới vào Apple ID rồi đấy. Thao tác tương tự như trên iPad và bạn có thể áp dụng để thay đổi bất kỳ phương thức thanh toán nào đã đăng ký.

Bạn có thể làm theo các bước trên nếu muốn thêm một hoặc nhiều thẻ vào tài khoản của mình. Có thể làm phương án dự phòng khi thẻ chính gặp vấn đề, hoặc một thẻ khác cho doanh nghiệp chẳng hạn.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng hình thức thanh toán không còn hợp lệ, ví dụ như thẻ tín dụng hoặc thẻ debit card hết hạn. Cách này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tạm thời thêm một phương thức thanh toán nữa trên iPhone hoặc iPad của thành viên trong gia đình. Và thực hiện một số giao dịch trên máy của họ.

Lưu ý thêm là bạn có thể thiết lập tài khoản Apple mà không cần thêm thẻ tín dụng, có thể là cho một thiết bị chung của công ty hoặc cho con em của mình. Dĩ nhiên nếu không có thông tin thanh toán thì không thể mua được bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào của Apple. Nhưng họ có thể tự do mua sắm trên web bằng thẻ riêng của mình.

GhienCongNghe hy vọng với chia sẻ này bạn có thể áp dụng để thay đổi hoặc thêm phương thức thanh toán mới vào Apple ID của mình trên iPhone hoặc iPad. Like & Share bài viết hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ ý kiến nhé!

Tham khảo OSXDaily 

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Huệ Phạm

Mình lang thang trong làng E-commerce được 4 năm. Rất hứng thú với việc tự mày mò, đọc sách, tập Yoga, vẽ màu nước, dịch thuật và bây giờ là viết lách. Đó là cách mà mình mở rộng giới hạn của bản thân. Hi vọng chia sẻ của mình sẽ chạm đến bạn.
Back to top button