Sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b trên Windows

Ắt hẳn đã có lần bạn mở một ứng dụng và gặp phải thông báo lỗi không thể mở ứng dụng kèm theo đoạn mã khó hiểu như sau 0xc00007b. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ chỉ ra cho bạn 8 cách sửa lỗi 'the application was unable to start correctly 0xc00007b'.

Khi khởi động một ứng dụng trên máy tính, ắt hẳn có đôi lần bạn đã từng gặp phải thông báo lỗi “The application was unable to start correctly” kèm theo sau là mã lỗi (0xc000007b). Thông báo lỗi dạng này thường xuất hiện khi bạn mở một ứng dụng nào đó trên máy tính, nguyên nhân thường do việc cập nhật Windows lên phiên bản mới hơn và điều này khiến lỗi phát sinh ở các file và chương trình trên máy.

Bạn có thể thử một trong 8 cách sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b theo hướng dẫn mà GhienCongNghe đã tổng hợp dưới đây:

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đôi khi hệ thống trong quá trình vận hành thường hay xuất hiện những lỗi nhỏ khiến cho màn hình hiện thông báo lỗi “The application was unable to start correctly” khi bạn chạy một chương trình nào đó. Hãy thử khởi động lại máy tính – đôi khi cách đơn giản này cũng có thể sửa được lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b.

Cách 2: Chạy ứng dụng bằng quyền quản trị

Khi phải đối mặt với lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b, bạn có thể thử chạy ứng dụng với quyền quản trị.

a) Nhấn chuột phải vào ứng dụng muốn mở. Sau đó chọn Properties.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

b) Tìm đến tab Compatibility. Tích vào Run this program as an administrator. Sau đó bấm OK.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

c) Thử chạy lại ứng dụng xem lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b đã được khắc phục chưa nhé.

Cách 3: Cài đặt lại ứng dụng

Đôi lúc, hệ thống các file chức năng của ứng dụng bạn cần dùng bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng và sau đó cài đặt lại. Sau đó hãy kiểm tra xem lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b đã được khắc phục chưa.

Cách 4: Cài đặt lại Microsoft .NET framework

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b bắt nguồn từ Microsoft .NET framework. (.NET framework được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ các ứng dụng sử dụng công nghệ .Net). Bạn có thể cần phải cài đặt lại .NET framework để sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b.

* Microsoft .NET framework được tích hợp vào Windows 8 và Windows 10. Bạn không thể loại bỏ hay cài đặt lại nó theo cách thủ công. Do đó, cách bên dưới sẽ chỉ được áp dụng với Windows 7 hoặc các phiên bản trước đó. Đối với người dùng Windows 10 hoặc Windows 8, bạn có thể thử cập nhật Windows để cài đặt phiên bản mới nhất của .NET framework (nếu có).

a) Nhấn tổ hợp phím Win + R. Nhập “control” và bấm OK.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

b) Trong giao diện Control Panel, kéo xuống tìm và mở tùy chọn Programs and Features.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

c) Click chuột vào ứng dụng bắt đầu bằng “Microsoft .NET“. Click vào Uninstall/Change và thực hiện theo hướng dẫn để gỡ cài đặt ứng dụng được chọn.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

d) Truy cập trang download Microsoft .NET Framework để tải và cài đặt framework.

Cách 5: Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable Packages

Microsoft Visual C++ Redistributable Package là một thành tố không thể thiếu cho việc khởi chạy đa ứng dụng cùng lúc. Các file hệ thống trong Microsoft Visual C++ Redistributable Package thường bị hư hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Và điều này có thể dẫn đến lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b. Trong trường hợp này, bạn cần phải cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable Package.

a) Mở Programs and Features (cách mở xem lại phần ab của cách 4 bên trên)

b) Gỡ cài đặt tất cả những ứng dụng có tên bắt đầu bằng “Microsoft Visual C++ 2*** Redistributable“.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

c) Truy cập vào Microsoft để tải về và cài đặt Visual C++ Redistributable Packages.

Cách 6: Cập nhật Windows

Việc cập nhật hệ điều hành có thể giúp sửa được nhiều lỗi. Thêm vào đó, một vài tính năng và chương trình được tích hợp cùng Windows, chẳng hạn như DirectX.NET Framework, cũng có thể được cập nhật trong quá trình cập nhật Windows. GhienCongNghe khuyến khích bạn nên thử qua việc cập nhật Windows để sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b.

Cách 7: Chạy trình kiểm tra ổ đĩa

Lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b phát sinh có thể do các vấn đề liên quan đến phần cứng, đặc biệt là ổ cứng. Hãy sử dụng Command Prompt để chạy trình kiểm tra ổ đĩa và quét xem có liệu ổ cứng có đang gặp vấn đề nào không.

a) Click vào menu Start và nhập “cmd“. Nhấp chuột phải vào Command Prompt trong khung kết quả và chọn Run as administrator.

sua loi the application was unable to start correctly 0xc00007b 1

b) Nhập vào dòng lệnh “chkdsk c: /f /r“. (Dòng lệnh này có ý nghĩa là máy tính sẽ thực hiện kiểm tra và sửa lỗi cho ổ đĩa C. Nếu bạn muốn kiểm tra những phân vùng ổ đĩa khác, hãy thay chữ “c” bằng ký tự khác đại diện cho ổ đĩa.). Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để hoàn tất tiến trình sửa lỗi.

sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

c) Sau đó bạn hãy kiểm tra xem lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b đã được giải quyết triệt để chưa nhé.

Cách 8: Chuyển sang dùng ChromeOS

Sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b trên Windows 2

Windows là một nền tảng hệ điều hành khá lâu đời. Tất nhiên, Windows 10 hiện đang là phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng nó vẫn được xây dựng trên nền tảng xưa cũ trong thời kỳ chưa có Internet.

Giờ chúng ta đã có Internet tốc độ cao, lưu trữ đám mây và hàng loạt các ứng dụng web khác (như Gmail, Google Docs, Slack, Facebook, Dropbox và Spotify), và toàn bộ cách thức mà hệ điều hành Windows vận hành – với phần mềm và file lưu trữ trong hệ thống – đã hoàn toàn bị lỗi thời.

Tại sao GhienCongNghe lại nhắc đến sự lỗi thời của Windows? Bởi vì khi bạn cài đặt một phần mềm không được kiểm định từ bên thứ ba, bạn cũng vô tình mở cửa cho mã độc và virus xâm nhập vào hệ thống. (hệ thống phân quyền bảo mật kém của Windows cũng “góp sức” phần nào cho sự thiếu an toàn này).

Thêm vào đó, quy trình quản lý phần mềm và phần cứng trên Windows luôn có vấn đề. Nếu máy tính của bạn bị tắt đột ngột hoặc gặp phải những vấn đề trong quá trình cài đặt, gỡ cài đặt hoặc cập nhật một phần mềm/ứng dụng trên máy tính, bạn có thể gặp phải lỗi ‘registry’. Đó là lý do tại sao máy tính chạy Windows luôn gặp phải tình trạng chậm và không ổn định theo thời gian.

Ngoài ra, vì mọi thứ đã được cài đặt và lưu trữ cục bộ, ổ cứng trên máy bạn sẽ nhanh hết dung lượng và gặp phải hiện tượng phân mảnh, điều này khiến cho cỗ máy của bạn trở nên ì ạch và thiếu ổn định hơn.

Đối với nhiều người, cách đơn giản nhất để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của Windows đó là bỏ hẳn nền tảng này và chuyển sang một nền tảng hệ điều hành khác nhanh hơn, đáng tin cậy hơn bảo mật hơn, dễ sử dụng với chi phí thấp

Google ChromeOS

ChromeOS có giao diện gần giống như Windows, nhưng thay vì phải cài đặt một đống ứng dụng như email, chat, trình duyệt web, trình soạn thảo văn bản, soạn file trình chiếu bài giảng, tạo bảng tính và bất kỳ tác vụ nào khác trên máy tính, bạn có thể sử dụng web app với các tính năng tương tự. Không cần phải cài đặt thêm gì cả.

Điều này có nghĩa là bạn không phải đối diện với nguy cơ virus hay mã độc tấn công, và máy tính của bạn cũng không  bị chậm và thiếu ổn định qua thời gian nữa.

Qua bài viết này GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 8 cách sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b, hãy thử từng cách một cho đến khi lỗi khó chịu này được khắc phục. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Google ChromeOS như là một giải pháp thay thế nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở mức cơ bản như đã được đề cập ở trong Cách 8.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like & share để ủng hộ team cho ra những bài viết chất lượng hơn, hoặc bạn có thể để lại comment bên dưới để cùng thảo luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Drivereasy

Bài viết này hữu ích?
Không

Tue Nhan

Nhân - 27 tuổi, hiện đang làm freelancer tại TP Đà Nẵng trong lĩnh vực Dịch Thuật, Nhiếp Ảnh, Video Editing & Digital Marketing...Sở thích: Nhiều lắm. Phương châm sống: "Học học nữa học mãi"
Back to top button