Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 14

Mặc dù còn khoảng vài tuần nữa iOS 14 mới chính thức được ra mắt nhưng những thông tin về chúng đã xuất hiện trên nhiều trang tin công nghệ.

Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Apple – WWDC chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra, và giới công nghệ sẽ đoán được những tính năng mới mà Apple sẽ dành cho iPhone với iOS 14. Và hiện tại, có rất nhiều tin đồn về các tính năng của iOS 14.

1. Ngày ra mắt

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Apple sẽ giới thiệu iOS 14 tại WWDC 2020, bắt đầu vào ngày 22/06 năm nay, hội nghị sẽ được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên. Giới chuyên gia dự đoán sự kiện này vẫn sẽ bao gồm bài phát biểu thường niên, khởi động sự kiện cùng với tất cả các thông báo cập nhật phần mềm lớn khác.

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 14 1

Trước đây, hệ điều hành iOS sẽ tung ra phiên bản beta dành cho nhà phát triển, sau đó là bản beta công khai vài tháng sau đó. Cuối cùng, bản phát hành chính thức của iOS sẽ được giới thiệu tại sự kiện ra mắt iPhone mới vào đầu tháng 9.

Nhưng năm nay dòng thời gian có thể thay đổi. Đại dịch COVID-19 được cho là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ cho dây chuyền sản xuất iPhone 12 và Apple có thể buộc phải đẩy lùi sự kiện ra mắt cùng với việc phát hành iOS 14 đến tháng 10. Hiện phía “Nhà Táo” vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

2. Cập nhật màn hình chính

Màn hình chính có thể sẽ có thay đổi trong iOS 14. Theo 9to5Mac, iOS 14 sẽ mang đến tùy chọn xem danh sách, cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng dưới dạng danh sách thay vì chế độ xem lưới hiện tại. Apple Watch đã cho phép xem các ứng dụng được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái còn trên iPhone, người dùng cũng có thể sắp xếp chúng theo ý muốn.

3. Thay đổi ứng dụng mặc định

Kể từ khi iPhone được ra mắt tới nay, Apple đã biến các ứng dụng được cài đặt sẵn của mình như Maps hay Music trở thành lựa chọn mặc định. Điều này có thể thay đổi trong iOS 14 vì các tin đồn cho thấy Apple có thể cho phép người dùng chọn ứng dụng của bên thứ ba thay thế: Spotify thay vì Apple Music, Google Maps hoặc Waze thay vì Apple Maps hoặc Chrome thay vì Safari.

4. @ trong Tin nhắn (Messages)

Ứng dụng Tin nhắn của Apple được cho là sẽ lấy một gợi ý từ các ứng dụng nhắn tin khác như Slack và WhatsApp bằng cách cho phép người dùng đề cập đến những người cụ thể trong các cuộc trò chuyện nhóm bằng cách thêm biểu tượng @ trước tên của họ.

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 14 2

Theo MacRumors, ứng dụng cũng sẽ bao gồm tùy chọn xóa tin nhắn sau khi đã được gửi hoặc đánh dấu một tin nhắn chưa đọc giống như với email. Người hâm mộ cũng đang mong đợi một loạt biểu tượng cảm xúc mới cùng với một số thủ thuật mới cho Animojis và Memojis được nâng cấp cùng với Messages.

5. Các tính năng đa nhiệm giống như iPad

iOS 14 cũng có thể mang lại các tính năng đa nhiệm cho iPhone. Nguồn tin đáng tin cậy – Ben Geskin đã đăng một video lên Twitter về việc iPhone 11 sẽ trông như thế nào khi chạy phiên bản iOS 14 đầu tiên. Tuy vậy, nhiều người cho rằng đây chỉ là phiên bản bẻ khóa hiện tại chứ không phải là iOS 14.

Apple được đồn đoán sẽ ra mắt iPhone 12 Pro Max với màn hình thậm chí còn lớn hơn iPhone 11 Pro Max hiện tại nên sẽ được hưởng lợi từ nhiều tính năng giống iPad hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ có trong phiên bản iOS này.

6. Các tính năng mới trong Safari

Siri đã có thể dịch từ và cụm từ nhưng iOS 14 còn có thể cho phép dịch văn bản trên màn hình. Theo 9to5 Mac, Safari sẽ có các quyền dịch tương tự như các công cụ tìm thấy trên Google Chrome và cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ chỉ bằng một lần nhấn, ngay cả khi không có tín hiệu di động hoặc Wi-Fi. Chưa hết, Safari cũng có thể nhận được hỗ trợ Apple Pencil với khả năng sử dụng nó làm con trỏ để nhấp và cuộn cũng như ghi chú hoặc đánh dấu trang.

7. Thêm tùy chọn trợ năng

Một báo cáo 9to5Mac khác cũng đề cập đến một tính năng – cho phép người dùng iPhone dịch các âm thanh, như tiếng chuông báo thức hoặc thậm chí là một đứa bé đang khóc, thành phản hồi xúc giác cho những người bị mất thính giác.

8. Ứng dụng tập luyện mới

Hiện có hai tin đồn khẳng định sẽ có ứng dụng mới sẽ xuất hiện cùng với iOS 14. Đầu tiên là một ứng dụng tập luyện, sẽ hướng dẫn người dùng qua các thói quen tập thể dục khác nhau.

Những tính năng đáng mong chờ trên iOS 14 3

Theo MacRumors, tính năng này sẽ bao gồm chạy, đạp xe, chèo thuyền, rèn luyện sức khỏe, khiêu vũ, yoga và một số hoạt động khác. Ứng dụng này cũng sẽ có sẵn trên Apple Watch và Apple TV. Báo cáo cho biết ứng dụng này sẽ được cung cấp miễn phí nhưng Apple có thể tính phí đăng ký dịch vụ hoặc đặt nội dung cao cấp hơn phía sau một paywall như với Apple News Plus.

9. Ứng dụng thực tế tăng cường AR

Apple cũng được cho là đang làm việc trên một ứng dụng thực tế tăng cường mới cho iOS 14. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng có thêm thông tin về một sản phẩm vật lý tại cửa hàng mà không cần phải tìm kiếm trực tuyến. Báo cáo đã lấy ví dụ trên Apple Store và Starbucks khi ra mắt, dự kiến sẽ được mở rộng cho các nhà bán lẻ khác.

10. Khả năng tương thích

Tất cả các tin đồn cho đến nay cho thấy iOS 14 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị đang chạy iOS 13. Đây là tin tốt cho những người đang giữ các thiết bị cũ hơn vì các bản cập nhật iOS trước đây đã loại trừ các mẫu iPhone và iPad cũ hơn.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button