Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại

Đây là một trải nghiệm âm thanh vô cùng mới mẻ sẽ khiến bạn phát “nghiện” khi nghe lần đầu tiên, chúng ta thường nghe những âm thanh 3D, 4D khá phổ biến trên thị trường nhưng hiện nay nhạc 8D mới là loại hình âm nhạc đang được nghe khá nhiều trên thế giới. Cùng tìm hiểu nhạc 8D là gì nhé.

Hiện nay công nghệ âm thanh 8D này đang thịnh hành trên mạng hiện đặc biệt là trên YouTube. Có thể bạn đã nhận được một thông báo đại loại như: “Hãy nghe bài hát này bằng tai nghe (đeo 2 tai nghe vào). Đây là bản nhạc mới của Pentatonix, được sáng tác bằng công nghệ 8D”

Thật tò mò phải không? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá nhé!

Nhạc 8D là gì?

Đây sẽ là lần đầu tiên bạn nghe bài hát đó bằng não chứ không phải bằng tai. Bạn sẽ cảm nhận được âm nhạc từ bên ngoài chứ không phải từ tai nghe.

Bạn cảm thấy như đang ở giữa một môi trường trống rỗng với âm thanh và âm nhạc xung quanh bạn. Hiệu ứng tương tự như hiệu ứng mà bạn sẽ nghe thấy khi đi dạo quanh thành phố, với âm thanh đến từ tất cả các hướng khác nhau, nhưng lần này, mọi thứ đều đến từ tai nghe của bạn.

Đối với hầu hết mọi người, âm thanh 8D “mới” này là một công nghệ tương lai mới cho phép bạn tái tạo cảm giác nghe nhạc được phát bởi các loa xung quanh chúng ta. Đây có phải là một công nghệ mới thực sự được gọi là 8D? Câu trả lời là không, âm thanh 8D không tồn tại vì nhiều lý do khác nhau, nhưng, hiệu ứng do âm thanh tạo ra là một điều có thật.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn sử dụng FL Studio cho người mới

Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại 5

Nhạc 8D thực sự có thật?

Về cơ bản thì 8D audio không thực sự đem âm nhạc từ 8 phía đến với bạn.

Theo tờ Mel Magazine, 8D audio không phải là các bản phối 8D ngay từ đầu, người làm nhạc chỉ sử dụng phần mềm để chia cắt và điều phối các luồng âm thanh trong không gian ảo 360 độ. Dù sao đi nữa, có nhạc miễn phí lại còn hay ho thì chẳng có gì để chê.

Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại 6

Nhạc 8D được làm bằng cách nào? Lợi ích mà nó mang lại?

Âm thanh 8D không phải được làm ngay từ đầu mà được chỉnh sửa và phối lại thông qua các công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp.

Lợi ích mà 8D Audio mang lại đó là giúp cho âm thanh nghe chân thực và sống động hơn loại âm nhạc thông thường. Âm thanh 8D giúp cho bạn thoải mái, thư giãn đầu óc nhiều hơn nhạc thông thường. Bởi vì sự chuyển động liên tục của âm thanh trong đầu bạn.

Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại 7

Thực tế của âm thanh không gian

Một “âm thanh 8D” tiên tiến hơn nữa là Dolby Atmos- công nghệ âm thanh vòm, một công nghệ được phát triển bởi Dolby, thay vì sử dụng các kênh âm thanh, sử dụng các đối tượng âm thanh. Với công nghệ này, âm thanh di chuyển xung quanh bạn trong không gian ba chiều, vì vậy bạn sẽ cảm thấy như bạn đang ở ngoài đời thực.

Tóm lại, âm thanh 8D có tồn tại không? Có và không. Có vì bạn có khả năng nghe thấy âm thanh xung quanh bạn ở không gian 360 °, không là vì nó không phải là một công nghệ mới và nó chắc chắn không được gọi là âm thanh 8D nhưng chúng ta có thể gọi nó đúng hơn là âm thanh không gian hoặc âm thanh 3D.

Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại 8

Nghe nhạc 8D ở đâu?

Hiện nay Youtube là kênh phát hành loại hình âm nhạc này nhiều nhất. Bạn có thể trải nghiệm tại kênh 8D Tunes để có những bản HIT mới nhất của nền nhạc US-UK. Âm thanh 8D sẽ cho bạn những phút giây cực kì thư giãn và thoải mái sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Và các bạn học sinh, sinh viên hãy chú ý, loại hình 8D Audio này sẽ giúp các bạn tập trung học tập. Bạn có thể tìm trên Google với từ khóa  “8D Music Study”.

Nhạc 8D có loại nhạc nào?

Có rất nhiều thể loại âm nhạc được phối lại thành âm thanh 8D. Đặc biệt là nhạc Kpop, US-UK. Những bài HIT luôn được các Fans làm lại thành nhạc 8D để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Mỗi buổi tối ngồi nghe âm thanh di chuyển hai bên tai của bạn thì cảm giác sẽ như thế nào? Đặc biệt hơn, các bạn có thể thử nghe nhạc 8D khi đang học tập hoặc làm việc với cường độ cao. Lúc đó, bạn sẽ tập trung hơn rất nhiều vì phải bắt não phải làm việc liên tục, còn não trái thì sắp xếp và tư duy.

Dưới đây, là bản HIT của nhóm nhạc Kpop nổi tiếng BTS với bản phối 8D có thể nói là “đỉnh”. Đó là bài “Save Me” rất nổi tiếng. Bạn có thể trải nghiệm bài hát này ngay lúc này!

Thật ấn tượng về công nghệ này đúng không ?

Theo Thegroovecartel.com

Bài viết này hữu ích?
Không

Việt Đức

Tôi là một người sống tối giản, thích tìm hiểu mọi thứ và thích chia sẻ những gì mình biết với mọi người.
Back to top button