Đại tu nhan sắc cho Windows 10, Microsoft đang rục rịch cho kế hoạch comeback?

Dường như chính Microsoft cũng không hài lòng với diện mạo của Windows 10 hiện tại và muốn comeback với một hình ảnh mới mẻ trẻ trung hơn chăng? Cùng tìm câu trả lời với GhienCongNghe trong bài viết sau.

Microsoft đã chính thức tìm kiếm kỹ sư phần mềm cao cấp với kỳ vọng sẽ trẻ hóa toàn diện hình ảnh và trải nghiệm trên Windows 10. Liệu đây được xem như là một dấu hiệu cho kế hoạch trở lại không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem lần này chúng ta có thể trông đợi điều gì từ Microsoft nhé!

Công cuộc đại giải phẫu của Windows có gì?

Giao diện hoàn toàn khác biệt

Microsoft cập nhật giao diện Windows

Theo Windows Latest, những thay đổi đối với Windows 10 sẽ bao gồm một cuộc đại tu đối với menu Start, File Explorer và hiện đại hóa các ứng dụng và đổi mới giao diện người dùng. Ngoài ra, hãng còn hứa hẹn sẽ có chế độ chuyển đổi mượt mà hơn và thiết lập chuột, bàn phím cảm ứng.

Cũng có khả năng Microsoft sẽ cập nhật theo thông cáo Microsoft Build 2020: phát triển thanh tìm kiếm tương tự như Spotlight của Apple và Fluid Office – đối thủ cạnh tranh với ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google như Docs, Sheets, và Slides.

Fluid Office – không gian làm việc trực tuyến của tương lai

Fluid Framework

Điều này trái ngược với các dịch vụ trực tuyến điển hình hiện nay. Google Documents hoặc là Apple Pages, cho phép người dùng tạo một văn bản hoặc bảng có thể được chia sẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua liên kết hoặc tải file xuống.

Các thành phần này có thể được cập nhật và chỉnh sửa bất kỳ lúc nào, bất kể văn bản được tạo ra từ ai và chia sẻ như thế nào. Sau đó, chúng có thể được tích hợp vào các ứng dụng khác của Microsoft, chẳng hạn như Teams (nền tảng cộng tác của nó và đối thủ cạnh tranh của Slack).

Microsoft hy vọng rằng nền tảng này sẽ trở thành không gian làm việc của tương lai. Hiện bản xem trước của Fluid này hiện có sẵn trên tất cả các trình duyệt chính: Microsoft Edge, Apple Safari (trên máy Mac), Google Chrome và Firefox.Thời gian dự kiến ra mắt bản xem trước sẽ là cuối năm 2021 và vào năm 2022 sẽ đưa vào hoạt động thay thế các ứng dụng trên Windows 10.

Với những thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài, comeback lần này của Windows rất đáng trông đợi. Cùng chờ đón xem liệu giao diện quốc dân sẽ thay đổi ra sao và dư luận sẽ đón nhận như thế nào. GhienCongNghe hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button