Lộ chi tiết thú vị về chiếc iPhone 12 Max mới của Apple

Với dòng iPhone 12, Apple đã hoàn toàn chuyển sang màn hình OLED và tâm điểm là iPhone 12 Max.

Có không ít nguồn tin cho rằng năm 2020 sẽ là năm đầu tiên Apple tung ra bộ tứ iPhone 12 và tất cả sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED. Công ty đã mất 9 năm để chuyển sang màn hình OLED sau khi chiếc Galaxy S đầu tiên được Samsung giới thiệu với màn hình Super AMOLED 480×800 pixel.

Lộ chi tiết thú vị về chiếc iPhone 12 Max mới của Apple 1

Mặc dù đã áp dụng phổ biến công nghệ màn hình OLED nhưng do vẫn phụ thuộc vào một nhà cung cấp nên Apple đang tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc của mình với Samsung, bao gồm cả làm việc tự nghiên cứu công nghệ màn hình microLED. Trong dòng iPhone 12 năm nay, Apple đã thể hiện sự nghiêm túc khi lần đầu tiên về sự phân chia khối lượng sản xuất màn hình giữa ​​Samsung – nhà cung cấp màn hình OLED chính và các nhà cung cấp màn hình OLED khác.

iPhone 12 Max sẽ sử dụng màn hình OLED của LG

Samsung là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh màn hình OLED đến mức hãng này còn lên tiếng yêu cầu Apple bồi thường số lượng màn hình được đặt hàng nhưng không sản xuất sau khi iPhone X được bán ra. Năm ngoái, Apple đã cố gắng tách khỏi Samsung bằng cách thăm dò LG và BOE nhưng năng suất của hai hãng này gần như không đủ nên Samsung một lần nữa nhận được phần lớn đơn đặt hàng cung cấp màn hình cho cặp iPhone 11 Pro.

Giờ đây, Apple có lẽ đã tự tin “bắt tay” với LG khi giới truyền thông Hàn Quốc báo cáo “Nhà Táo” đã đặt mua 20 triệu màn hình 6,1 inch của iPhone 12 Max từ LG. Theo các nguồn tin, iPhone 12 Max sẽ là “người thừa kế” trực tiếp của iPhone 11 – điện thoại phổ biến nhất tại Mỹ và nhiều quốc gia kể từ khi ra mắt.

Lộ chi tiết thú vị về chiếc iPhone 12 Max mới của Apple 2

Việc Apple tin tưởng đặt hàng LG sản xuất màn hình OLED 6,1 inch cho thấy LG đã thực sự sẵn sàng sản xuất và là động thái lý giải cho các khoản đầu tư lớn và ưu tiên cho các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ của công ty.

Mặt khác, ba chiếc iPhone mới khác – iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch) sẽ được tích hợp màn hình OLED do Samsung cung cấp, với tổng số 55 triệu đơn đặt hàng. Con số này cho thấy Apple đang đặt mức kỳ vọng ít nhất 75 triệu iPhone sẽ được bán  ra trong quý đầu tiên ra mắt vào mùa thu và phần lớn nhất trong số đó là màn hình do LG sản xuất.

Các mẫu iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình OLED linh hoạt do Samsung cung cấp độc quyền và với mô-đun cảm ứng tích hợp đắt tiền hơn: Y-Octa. Mặt khác, màn hình OLED 6,1 inch của iPhone 12 Max được LG sản xuất sẽ tích hợp thêm một lớp cảm ứng để giảm chi phí.

Lộ chi tiết thú vị về chiếc iPhone 12 Max mới của Apple 3

Cho đến nay, Apple rất hiếm khi sử dụng màn hình OLED của LG, thường chỉ sử dụng màn hình của hãng này cho đồng hồ Apple Watch. Do đó, rất có thể iPhone 12 Max có màn hình 6,1 inch sẽ là phiên bản giá phải chăng với độ phân giải màn hình thấp hơn.

Thực tế, nhà sản xuất màn hình OLED Trung Quốc – BOE cũng từng chạy đua sản xuất màn hình OLED 6,1 inch của iPhone 12 Max. Tuy nhiên, hãng này chỉ đạt năng suất kém nên Apple chỉ còn 2 lựa chọn: Samsung và LG. May mắn là LG đã có một “bước đột phá” mới, nâng cao năng suất và chất lượng, đủ để cung cấp một số màn hình OLED 6,7 inch cho iPhone 11 Pro Max và màn hình OLED cho chiếc iPhone 12 Max giá phải chăng năm nay.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button