Không còn đồn đoán nữa nhé, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã được dùng, dân mạng Việt Nam thích thú

Cư dân mạng tỏ ra hào hứng với biểu tượng cảm xúc mới của Facebook.

Cách đấy vài ngày, thông tin một số tờ báo Mỹ cho thấy có thể Facebook sắp giới thiệu một biểu tượng cảm xúc mới. Không phải là đồn đoán nữa mà hôm nay người dùng Facebook ở Việt Nam đã có thể dùng biểu tượng này sau khi đọc status, xem hình ảnh hay video.

Thông báo của đội ngũ Facebook gửi cho người dùng có viết: “Xa mặt nhưng không cách lòng, chúng tôi bổ sung cảm xúc mới để bạn truyền thêm sức mạnh cho mọi người dù có cách xa. Hi vọng rằng, bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn với người thân và bạn bè của mình”.

Biểu tượng mới được Facebook thêm vào có hình một gương mặt đang ôm lấy trái tim. Người dùng Việt Nam có thể thấy biểu tượng này có nghĩa là “thương thương”.

Không còn đồn đoán nữa nhé, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã được dùng, dân mạng Việt Nam thích thú 1

Trước đây, Facebook chỉ có các icon là thích, buồn, phẫn nộ, yêu thích, wow, haha. Cho nên, khi muốn vừa bày tỏ sự yêu thương và an ủi, động viên ai đó thì chỉ biết thả trái tim. Trong khi nếu như có một icon để vừa trao sự yêu thương mà còn an ủi động viên bằng một cái ôm sẽ hợp lý hơn.

Tờ USA Today dẫn lời Fidji Simo – người đứng đầu bộ phận app Facebook cho hay, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đang được dự định đưa ra là gương mặt ôm lấy trái tim thể hiện sự quan tâm và đoàn kết với dòng trạng thái, tin nhắn, hình ảnh hoặc video trong cuộc khủng hoảng Covid-19 của người dùng đăng tải..

Không còn đồn đoán nữa nhé, biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đã được dùng, dân mạng Việt Nam thích thú 2

Sáng 1/5/2020, khi nhận thấy Facebook cho ra mắt biểu tượng mới, người dùng Facebook tỏ ra hào hứng và thích thú.

“Tôi thấy biểu tượng cảm xúc này rất ý nghĩa. Đặc biệt giữa lúc dịch bệnh thế này, chúng ta đọc được nhiều thông tin không mấy vui, icon này sẽ phát huy trong những tình huống muốn an ủi một ai đó”, một người dùng Facebook cho hay.

Có người cho rằng: “Một biểu tượng cảm xúc mới với hình ảnh thiết kế như vậy giúp chúng ta cảm thấy ấm lòng nhất là khi đọc được những thông tin không vui, cùng động viên người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách để có biểu tượng cảm xúc mới ‘Thương thương’ trên Facebook

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button