iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu ‘thấy’ người dùng đeo khẩu trang

Apple vừa phát hành bản thử nghiệm mới của iOS 13.5, trong đó có nhiều tính năng mới quan trọng phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm nổi bật là iPhone, iPad với hệ điều hành mới sẽ bỏ qua chức năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) và chuyển thẳng sang yêu cầu mã khóa (passcode) khi “phát hiện” người dùng đang đeo khẩu trang.

iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu 'thấy' người dùng đeo khẩu trang 1
iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu “thấy” người dùng đeo khẩu trang. (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, đây là tính năng rất tiện dụng không chỉ với người dùng thông thường trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan, mà còn rất hữu ích với các nhân viên, y, bác sĩ trong “cuộc chiến” chống dịch.

Thông tin ban đầu cho hay, iPhone sẽ sử dụng Bluetooth để chia sẻ mã định danh riêng của điện thoại người dùng với các thiết bị xung quanh, đồng thời thu thập mã định danh của các thiết bị này. Ứng dụng sẽ có thể cảnh báo nếu người dùng có nguy cơ mắc Covid-19.

Các mã ngẫu nhiên sẽ được xóa sau 14 ngày. Google và Apple cam kết sẽ vô hiệu hóa cơ chế giám sát tiếp xúc ở các khu vực đã xử lý được dịch Covid-19./.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button