Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cách quay màn hình iPhone sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn của chính Apple.

Nhiều năm liền người dùng Android luôn ghen tị với người dùng iPhone vì tính năng quay màn hình có sẵn. Nếu bạn chưa biết thì GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn này.

Cách quay màn hình iPhone.

Cách quay màn hình iPhone

Đầu tiên, để ghi màn hình iPhone bạn cần kiểm tra xem nút quay màn hình có nằm trong trung tâm điều khiển hay không. Vuốt từ trên xuống nếu bạn đang sử dụng iPhone X trở lên hoặc vuốt lên nếu dùng iPhone 8 trở xuống. Nút quay màn hình có biểu tượng một dấu chấm với một vòng tròn xung quanh như hình bên dưới.

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 10

Thông thường, tính năng ghi màn hình được tích hợp sẵn trong trung tâm điều khiển, tuy nhiên, nếu không tìm thấy, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách để thêm vào như sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) → Control Center (Trung tâm kiểm soát) → Customize Controls (Tuỳ chỉnh điều khiển).

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 11Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 12

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào nút màu xanh có dấu + bên cạnh Screen Recording (Ghi màn hình).

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 13Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 14

Sau khi nút ghi màn hình đã có trên trung tâm điều khiển, bạn có thể dùng nó để quay màn hình iPhone bất cứ lúc nào. Thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Đến nơi mà bạn muốn bắt đầu quay màn hình.

Bước 2: Vuốt từ trên xuống nếu bạn đang sử dụng iPhone X trở lên hoặc vuốt từ dưới lên nếu bạn đang dùng iPhone 8 trở xuống.

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 15

Bước 3: Nhấn vào nút hình trăng khuyết để bật chế độ Do not disturb (Không làm phiền), nút này sẽ tạm thời tạm dừng các cuộc gọi và thông báo để tránh làm phiền trong quá trình ghi màn hình. Bên cạnh đó, nếu nhấn và giữ nút Không làm phiền, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như tắt thông báo chỉ trong một giờ hoặc lên lịch khi bạn muốn tạm dừng chúng.

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 16

Bước 4: Sau đó, nhấn vào nút ghi màn hình, sau khi đếm ngược 3, 2, 1 thì quá trình quay màn hình bắt đầu.

Bước 5: Để dừng ghi màn hình, vuốt lên (hoặc xuống) để mở trung tâm điều khiển và nháy vào nút ghi màn hình một lần nữa, hoặc nháy vào thanh màu đỏ ở trên cùng và chọn Stop để dừng ghi.

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 17

* Lưu ý: Quá trình ghi màn hình chỉ ghi lại những âm thanh từ ứng dụng đang được phát, nếu bạn muốn ghi lại âm thanh bên ngoài khác như tiếng của bạn… thì trước khi bắt đầu quay, hãy nhấn giữ vào nút ghi màn hình và bật micro như hình bên dưới.

Cách quay màn hình iPhone chỉ với 5 bước đơn giản 18

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu đến bạn cách quay màn hình iPhone sử dụng tính năng có sẵn đơn giản nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách quay màn hình iPhone có tiếng hay cách quay màn hình Android thì hãy xem các bài viết dưới đây.

>> Cách quay màn hình iPhone có tiếng

>> Cách quay màn hình Android

Và đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe. Nếu còn thắc mắc, hãy Comment ngay bên dưới để cùng thảo luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo: Theverge và Apple

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Tạ Xuân Phú

Xin chào!!! Xin chào!!! Xin chào!!! Mình là Phú, là một trong những "cây bút" của GhienCongNghe. Nếu bạn không muốn ở nhà? Bạn quá chán với việc ở nhà mỗi ngày? Được thôi!!! Vậy thì bạn nên ở trong tym mình và đọc bài mình viết
Back to top button