‘Hội chị em’ có thể sẽ không còn được ‘chỉnh da, bóp mặt’ trên điện thoại Android

Trong một động thái mới đây, Google đã ngăn các nhà sản xuất Android tự ý chèn thuật toán thay đổi đường nét, màu da hoặc làm mịn trong khi đang chụp ảnh.

Chụp ảnh “sống ảo” đã trở thành một xu thế và trào lưu của giới trẻ hiện nay. Chính vì thế mà “hội chị em bạn dì” không ngại đầu tư cho 1 chiếc điện thoại có camera “ảo diệu”, trong số này có thể kể đến là Android.

'Hội chị em' có thể sẽ không còn được 'chỉnh da, bóp mặt' trên điện thoại Android 1
Chụp ảnh “sống ảo” đã trở thành một xu thế và trào lưu của giới trẻ hiện nay. (Ảnh: Tommy Huang from Pexels)

Theo đó, khác với điện thoại iPhone, khi người dùng phải tải ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ 3 để “sống ảo” đẹp hơn, thì những tính năng làm mịn da, bóp mặt, xóa nọng, chỉnh to mắt,… đã được đa số các nhà sản xuất Android tích hợp trực tiếp lên thiết bị của mình. Thế nên khi nói về việc sống ảo, các cô nàng đa phần sẽ lựa chọn Android.

Tuy nhiên, trong một động thái mới đây của Google, ‘hội chị em’ có thể sẽ không còn được ‘chỉnh da, bóp mặt’ trên những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android 11.

'Hội chị em' có thể sẽ không còn được 'chỉnh da, bóp mặt' trên điện thoại Android 2
“Hội chị em” có thể sẽ không còn được ‘chỉnh da, bóp mặt’ trên những chiếc smartphone chạy Android 11. (Ảnh: Softpedia News)

Cụ thể, một số thay đổi trong API (giao diện lập trình ứng dụng) Camera trên Android 11 sẽ ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại tự ý chèn thuật toán thay đổi khuôn mặt người dùng, trong đó bao gồm thay đổi đường nét, màu da hoặc làm mịn da trong khi chụp ảnh.

Thay đổi này được phát hiện bởi Tổng biên tập Rahman của trang tin X DA Developers. Trong đó đề cập đến việc API camera của Android 11 sẽ đảm bảo rằng, mọi thay đổi đối với khuôn mặt của người dùng chỉ được xảy ra sau khi hình ảnh được chụp. Điều này đồng nghĩa với việc, chế độ làm đẹp sẽ bị mặc định tắt đi khi chụp ảnh.

'Hội chị em' có thể sẽ không còn được 'chỉnh da, bóp mặt' trên điện thoại Android 3

“Mọi thiết bị Android mới phải đảm bảo ằng diện mạo khuôn mặt không bị thay đổi bao gồm hình dạng khuôn mặt, màu da mặt hoặc làm mịn da mặt”, theo nội dung trong mục quy tắc [C-0-12] của Google.

Như đã nói ở trên, chế độ làm đẹp được xem là một thứ không thể thiếu trong ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Android. Thậm chí, đối với một số mẫu Android, chế độ này vẫn hoạt động ngay cả khi người dùng chọn không làm đẹp.

'Hội chị em' có thể sẽ không còn được 'chỉnh da, bóp mặt' trên điện thoại Android 4
Chế độ làm đẹp được xem là một thứ không thể thiếu trong ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Android. (Ảnh: 1zoom)

 

'Hội chị em' có thể sẽ không còn được 'chỉnh da, bóp mặt' trên điện thoại Android 5
Thế nên việc này có thể tạo ra nhiều thay đổi đến các nhà sản xuất smartphone Android lớn và nhỏ.(Ảnh: Aitor Carrera Porté)

Theo tờ Slash Gear, thay đổi mới của Google được đặt ra nhằm tránh AI trong smartphone tạo ra những hình ảnh khác biệt nhiều so với thực tế, hoặc bị sử dụng chúng với mục đích xấu. Tuy nhiên, việc này có thể tạo ra nhiều thay đổi đến các nhà sản xuất smartphone lớn và nhỏ.

Duy Huỳnh

Bài viết này hữu ích?
Không

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button