Giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD do sốt hàng và khan hiếm

Cơn sốt cộng thêm số lượng bán ra ít khiến cho giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD trên các thị trường trực tuyến như Ebay hay Facebook. Hãy cùng GhienCongNghe điểm qua tin tức này.

Đợt pre-order của hệ máy chơi game mới của Sony, PlayStation 5 đã gây sốt trên khắp thế giới, trong đó có thị trường Đông Nam Á.

Với mức giá khởi điểm hấp dẫn khoảng 452 US$ (1.869 RM) cho máy PS5 bản Digital tại Malaysia, chiếc máy này bán đắt như tôm tươi. Trên thực tế là nó được bán hết sạch trong vòng chỉ một vài phút.

giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD

Tuy nhiên người mua hàng hãy cẩn thận bởi vì có nhiều kẻ đã thu mua và bán lại trên EbayFacebook, đẩy giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD.

Có thể bạn không ngốc đến mức bỏ cả đống tiền ra chỉ để mua một chiếc máy chơi game với giá cắt cổ như này. Thế nhưng nhưng dân buôn nói ở trên đã áp dụng logic có cung – có cầu để bán máy với mức giá chênh lệch cực cao.

Và còn đáng buồn hơn nữa là nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn hơn giá bán lẻ rất nhiều để được cầm máy PS5 trên tay.

Ví dụ như là đơn hàng trên Ebay dưới đây:

Giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD do sốt hàng và khan hiếm 4

10.000 US$ cho một chiếc máy PlayStation 5 ư? Và đó là chưa kể thêm 113 US$ phí vận chuyển nữa. Thật đáng nực cười phải không?

Hoặc như một cửa hàng trên Facebook bán một bộ PS5 từ Hồng Kông sang Malaysia với mức giá 968 US$ (3.999 RM) cho bản Digital và 1.089 US$ (4.499 RM) cho bản sử dụng đĩa game:

Giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD do sốt hàng và khan hiếm 5

Tất nhiên là nó vẫn chưa là gì so với ví dụ Ebay ở trên, thế nhưng đó vẫn là khoản tiền quá cao cho một bộ máy chơi game.

Thế nhưng đó vẫn chưa ăn thua gì với dân buôn bên Úc bán PS5 với cái giá hàng chục ngàn $:

Giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD do sốt hàng và khan hiếm 6

Bạn có thể thấy trong ví dụ trên, giá bán PS5 cao nhất là 50.100 AU$, cao hơn nhiều so với 36.000 US$ hay 149.000 RM. Với số tiền này thì bạn sẽ có thể mua được một chiếc xe hơi xịn rồi. Quả thật là điên rồ.

Nếu bạn đã lỡ đợt pre-order vừa rồi tại khu vực Đông Nam Á thì bạn hãy xem qua lịch phát hành chính thức tại đây. Đừng để bị cơn sốt PS5 làm mờ mắt nhé.

Trên đây là điểm tin liên quan đến tình hình giá PS5 tăng vọt lên hơn 10.000 USD do cơn sốt và tình trạng khan hiếm gây ra. Hãy chia sẻ tin tức này rộng rãi giúp GhienCongNghe nhé!

Tham khảo sea.mashable.com

Bài viết này hữu ích?
Không

Quoc Kinh

Trần Kinh Quốc 21 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối ngành Biên-Phiên dịch trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và hiện làm CTV viết bài tại Ghiencongnghe.net. Đam mê lớn nhất của mình là sưu tầm mô hình, thưởng thức và tìm hiểu về điện ảnh và nhiếp ảnh (đặc biệt là ảnh film và ảnh BW).
Back to top button