Vũ trụ Windows 10X: hé lộ hình ảnh mới nhất File Explorer

Microsoft hướng tới mục tiêu trẻ hóa giao diện và trải nghiệm người dùng cho sự trở lại lần này. File Explorer sẽ có gì khác biệt? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Windows 10X ban đầu được định hướng sẽ là hệ điều hành cho các sản phẩm màn hình kép như Surface Neo. Tuy nhiên sau đó Microsoft quyết định vẫn áp dụng hệ điều hành này cho các máy tính xách tay màn hình đơn. Theo sau những tiết lộ nhỏ giọt của hãng là hình ảnh File Explorer cùng những tính năng khác biệt. Cùng GhienCongNghe khám phá ngay nội dung bên dưới.

File Explorer Windows 10X

Những cập nhật mới trên File Explorer trong Windows 10X

Phiên bản mới nhất của Windows 10X bao gồm File Explorer hiện đại có nền tảng từ OneDrive, là một phần của phương pháp tiếp cận web đầu tiên của Microsoft. Có thể bạn đã biết, File Explorer trong Windows 10 hiện là một phần của Windows Shell và nó cho phép người dùng duyệt các thư mục và file, nhưng đồng thời chịu trách nhiệm cho các phần khác của hệ điều hành.

Trong Windows 10X, File Explorer phiên bản hiện đại là một ứng dụng độc lập với quyền truy cập vào các file chứa trong bộ nhớ cục bộ và OneDrive.File Explorer Windows 10X

Tương tự như hệ điều hành Chrome OS của Google, Windows 10X được tích hợp chặt chẽ với OneDrive.

File Explorer sẽ không đi kèm với các tính năng nâng cao như This PC, nhưng người dùng vẫn có thể duyệt các file cục bộ cùng với các dữ liệu trong OneDrive. Thay đổi này ở thời điểm hiện tại được cho là khá cơ bản.

File Explorer Windows 10X

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên của phiên bản đầu tiên của File Manager, Microsoft đã xóa tất cả các thành phần kế thừa từ Explorer gốc, bao gồm cài đặt mạng và menu thuộc tính đầy đủ. Các tùy chọn liên quan đến bộ nhớ hiện chỉ có sẵn trong Settings App.

Microsoft cũng đã vô hiệu hóa hỗ trợ cho các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng File Explorer như OpenShell trong Windows 10X.

Ứng dụng PC và web trong Windows 10

Microsoft sẽ không thử nghiệm hệ điều hành Windows 10X rộng rãi, điều này dẫn đến các câu hỏi, mối lo ngại và cũng như giả định về chất lượng của hệ điều hành và cách các ứng dụng có thể hoạt động.

Theo các nguồn đáng tin cậy, Microsoft đã hoàn thành ứng cử viên RTM sáng giá cho Windows 10X , dựa trên ‘Windows 10 Iron’. Phiên bản mới nhất của Windows 10 thiếu hỗ trợ cho các ứng dụng Win32, nhưng một dịch vụ mới ra đời có tên là ‘Cloud PC’ có thể được sử dụng để phát trực tuyến các ứng dụng qua mạng internet, do đó chúng không cần phải cài đặt nguyên bản.

Dự kiến ít nhất là cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, các ứng dụng PC hỗ trợ cho Windows 10X sẽ được ra mắt.

Ngoài File Explorer nguyên bản, Windows 10X sẽ không đi kèm với các ứng dụng UWP Mail và Calendar cũng như các ứng dụng Office trên PC. Thay vào đó, người dùng sẽ được yêu cầu sử dụng các ứng dụng web Office và Outlook, được cập nhật thường xuyên hơn các phiên bản UWP. Như vậy, vẫn còn một chặng đường khá dài trước khi chúng ta có thể trải nghiệm thực tế Windows 10X. Cùng chờ đón xem liệu ông lớn Microsoft có làm nên kỳ tích không nhé. Chia sẻ ngay bình luận của bạn với GhienCongNghe dưới mục comment bên dưới.

Tham khảo Windows Latest

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button