Đây là cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 5G hay không

Chiếc điện thoại bạn đang dùng có phải điện thoại hỗ trợ 5G không? GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết điều đó.

Mặc dù cơ sở hạ tầng mạng 5G đang được phát triển với quy mô lớn nhưng trên thị trường hiện nay vẫn chưa có nhiều điện thoại hỗ trợ 5G. Phải còn lâu nữa chúng ta mới có thể thấy điện thoại 5G trở nên phổ biến.

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại lớn như Samsung và Huawei đã cho ra mắt các mẫu điện thoại 5G. Nhưng làm sao để phân biệt điện thoại hỗ trợ 5G hay không? Hãy thử 4 cách GhienCongNghe giới thiệu sau đây nhé.

Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 5G

Tìm logo 5G

Một trong những cách đơn giản nhất để xem liệu máy bạn có hỗ trợ 5G hay không đó là tìm logo 5G ở phía sau điện thoại bạn. Cần phải ghi nhớ rằng các máy flagship càng ra mắt về sau năm 2020 có thể sẽ không còn logo 5G ở sau lưng nữa. Trong trường hợp đó, bạn có thể xác minh mẫu mã của chiếc điện thoại đó trực tuyến để xem nó có hỗ trợ 5G không.

điện thoại hỗ trợ 5G

Test tốc độ tải trên thiết bị

Bạn cũng có thể kiểm tra máy bạn có hỗ trợ 5G hay không bằng cách tải ứng dụng Speed Test của Ookla trên Google Play hoặc Apple Store. Sau khi tải xong, ngắt kết nối WiFi và bật dữ liệu di động lên. Nếu điện thoại bạn hỗ trợ 5G thì ứng dụng sẽ đo được tốc độ đạt tiêu chuẩn 5G.

Đây là cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 5G hay không 3

Điện thoại hỗ trợ 5G thường đắt lắm

Ở thời điểm hiện tại (đầu năm 2021), điện thoại hỗ trợ 5G thường là các mẫu điện thoại thuộc phân khúc cao cấp nhất trên thị trường smartphone. Hầu hết các mẫu điện thoại hỗ trợ 5G đều là sản phẩm chủ lực của hãng và có giá bán cao ngất ngưởng.

Ví dụ: Một chiếc Samsung A10 hỗ trợ mạng 5G có giá thành cao hơn chính nó phiên bản chỉ hỗ trợ mạng 4G.

Nếu bạn bỏ ra hơn $1000 để mua một chiếc điện thoại ở năm 2020 thì nhiều khả năng đó là một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G.

Đây là cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 5G hay không 4

 

Trên đây là 4 cách đơn giản nhất để kiểm tra xem điện thoại hỗ trợ 5G hay không. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại Comment cho GhienCongNghe nhé.

Tham khảo Whatphone

Bài viết này hữu ích?
Không

Quoc Kinh

Trần Kinh Quốc 21 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối ngành Biên-Phiên dịch trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và hiện làm CTV viết bài tại Ghiencongnghe.net. Đam mê lớn nhất của mình là sưu tầm mô hình, thưởng thức và tìm hiểu về điện ảnh và nhiếp ảnh (đặc biệt là ảnh film và ảnh BW).
Back to top button