Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau!

iPhone 12 chắc chắn sẽ khiến những người yêu công nghệ mê mẩn bởi ngoại hình đẹp lung linh nhờ sự gọt giũa trong thiết kế các cạnh viền.

Apple dự kiến ra mắt dòng iPhone 12 vào cuối năm nay với nhiều nâng cấp vượt trội. Và dựa theo chu kỳ thay đổi thiết kế mỗi 3 năm của Apple, chúng ta có thể kỳ vọng iPhone 12 sẽ sẽ có thiết kế mới lạ hơn so với iPhone X, kiểu thiết kế mà Apple đã giữ từ năm 2017 cho đến thế hệ iPhone 11.

Kết hợp với những thông tin và bản vẽ bị rò rỉ, trang PhoneArena mới đây, đã tạo ra một bộ ảnh render sắc nét về 4 phiên bản của chiếc iPhone 12 chuẩn bị được ra mắt vào tháng 9 tới.

Đường nét thiết kế từ iPhone 4​

Kể từ thế hệ iPhone 6, phần khung trên các mẫu iPhone từ Apple đã được hoàn thiện theo hướng bo tròn mềm mại, giúp mang lại cho người dùng cảm giác dễ dàng cầm nắm hơn. Tuy nhiên, thiết kế khung viền vuông vức kể từ thời iPhone 4 sẽ được Apple “hồi sinh” trên các mẫu iPhone 12.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 1
Thiết kế khung viền vuông vức kể từ thời iPhone 4 sẽ được Apple “hồi sinh” trên các mẫu iPhone 12. (Ảnh: PhoneArena)

Theo đó, Apple được cho là sẽ mang tính thẩm mỹ và sắc sảo hơn lên thế hệ iPhone 12 nhờ sự gọt giũa trong thiết kế các cạnh viền, loại bỏ yếu tố mềm mại trên những thế hệ iPhone gần đây.

Để dễ dàng hình dung, chiếc iPad Pro 2018 và MacBook mới đã đổi sang thiết kế vuông vắn, góc cạnh này. Do đó, thế hệ iPhone mới nhiều khả năng sẽ có thiết kế này vì các sản phẩm của Apple luôn mang một sự nhất quán về thiết kế.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 2
iPhone 12 sẽ có 2 camera tương tự như thế hệ tiền nhiệm. (Ảnh: PhoneArena)

Trước đó, nguồn tin từ YouTuber công nghệ nổi tiếng EveryThingsApplePro cho biết rằng, iPhone 12 Pro Max sẽ có thân máy dày chỉ 7.4mm, mỏng hơn khá nhiều so với con số 8.1mm trên chiếc iPhone 11 Pro Max. Bộ khung của chiếc iPhone cao cấp này cũng sẽ được vát phẳng.

Model này cũng sẽ có viền bezel cực mỏng, chỉ 0.9mm, điều này giúp ngoại hình tổng thể của máy không lớn hơn nhiều so với chiếc iPhone 11 Pro Max (6.5 icnh) hiện tại, dù nó có kích thước lớn hơn là 6.7 inch.

‘Tai thỏ’ nhỏ hơn​

Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn cho biết iPhone 12 sẽ không còn có sự xuất hiện của “tai thỏ”. Kiểu thiết kế này sẽ giúp mặt trước của máy liền mạch hơn, và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với những chiếc iPhone có màn hình “khuyết đỉnh”. Tuy nhiên, điều này sẽ khó xảy ra, bởi theo nhiều báo cáo đáng tin cậy cho biết, Apple chỉ tối giản kích thước tai thỏ xuống 30-35% so với các mẫu iPhone trước.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 3
Phần “tai thỏ” trên thế hệ iPhone 12 sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn nhờ phần loa thoại được đạt sát viền trên và các cảm biến trong rãnh đặt gần nhau hơn. (Ảnh: PhoneArena)

Cụ thể, nguồn tin từ phóng viên công nghệ Mark Gurman của tờ Bloomberg tiết lộ, phần “tai thỏ” trên thế hệ iPhone 12 sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn nhờ phần loa thoại được đạt sát viền trên và các cảm biến trong rãnh đặt gần nhau hơn.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 4
Tuy nhỏ hơn tai thỏ của các model cũ nhưng phần khuyết đỉnh này vẫn đủ chứa các cảm biến ở mặt trước như cảm biến tiệm cận, camera selfie, camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng môi trường, máy chiếu điểm, đèn Flood illuminator cùng loa thoại. (Ảnh: PhoneArena)

Dòng iPhone trang bị 4 camera đầu tiên của Apple​

Trong những năm gần đây, Apple đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ AR. Điển hình trong số đó là bộ ARKit được phát triển như một nền tảng hỗ trợ cho các trải nghiệm cho thực tế ảo tăng cường. Thêm vào đó, mẫu iPad Pro 2020 mới được ra mắt đã được trang bị camera LiDAR, cảm biến 3D phục vụ tốt hơn cho công nghệ này.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 5
iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ là những chiếc iPhone được trang bị 4 camera đầu tiên của Apple​. (Ảnh: PhoneArena)

Theo nhiều đồn đoán, cụm camera LiDAR cũng sẽ được Apple trang bị trên hai mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Cảm biến LiDAR cho phép tái tạo lại hình ảnh 3D một cách chính xác nhất, nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng thực tế tăng cường AR và chụp ảnh xoá phông.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 6
Cảm biến LiDAR cho phép tái tạo lại hình ảnh 3D một cách chính xác nhất, nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng thực tế tăng cường AR và chụp ảnh xoá phông. (Ảnh: PhoneArena)

Ngoài ra, nguồn tin từ Mark Gurman đã tiết lộ trước đó rằng, bộ đôi iPhone 12 cao cấp này có thể sẽ được trang bị màn hình Pro Motion 120Hz. Điều này mang đến trải nghiệm lướt nhanh, mượt mà, hình ảnh hiển thị sắc nét.

Được biết, iPhone 12 Pro và Pro Max không phải là sản phẩm đầu tiên của Apple trang bị màn hình ProMotion, iPad Pro mới là sản phẩm được trang bị công nghệ này trước đó. Tuy nhiên, công nghệ ProMotion của iPad Pro là trên màn hình LCD, trong khi trên iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ là màn hình OLED.

Sự trở lại của màu sắc Rose Gold và màu Midnight Blue mới

Theo trang PhoneArena, Apple sẽ mang trở lại tùy chọn màu Rose Gold, tuỳ chọn từng bị Apple bỏ đi trên các máy từ iPhone 8 trở lên. Đây là một trong những tùy chọn màu sắc rất được ưa thích của đối tượng người dùng là nữ giới.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 7
Apple sẽ mang trở lại tùy chọn màu Rose Gold trên thế hệ iPhone 12. (Ảnh: PhoneArena)

Ngoài ra, iPhone 12 Pro cũng có thêm tùy chọn màu sắc Midnight Blue, với sắc độ hơi nghiêng về phía xám xanh.

Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 8
iPhone 12 Pro cũng có thêm tùy chọn màu sắc Midnight Blue, với sắc độ hơi nghiêng về phía xám xanh. (Ảnh: EveryThingsApplePro)
Đây sẽ là thiết kế của iPhone 12: Hao hao iPhone 4 và rất nhiều camera sau! 9
Tất nhiên, tuỳ chọn màu đỏ cũng sẽ có mặt trên thế hệ iPhone mới. (Ảnh: PhoneArena)
Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button