Đây là một tin rất buồn cho những ai đang đợi mua iPhone 12

iPhone 12 có thể là chiếc tai nghe đầu tiên Apple không tặng kèm tai nghe EarPods cho người dùng.

Hồi tháng 5, nhà phân tích nổi tiếng liên quan đến Apple Ming-Chi Kuo đưa ra quan điểm rằng Apple sẽ không tặng kèm mẫu tai nghe có dây EarPods kèm theo những chiếc iPhone 12 như cách hãng này đã làm với toàn bộ các dòng iPhone trước đó.

Đây là một tin rất buồn cho những ai đang đợi mua iPhone 12 1
iPhone 12 có thể là lần đầu tiên Apple không kèm tai nghe trong hộp máy của những chiếc iPhone. Ảnh: 9to5Mac

Mới đây, Dan Ives, một nhà phân tích cuả Wedbush, cũng bất ngờ đồng ý với quan điểm này. Cụ thể, nhà phân tích này khẳng định “những kiểm tra của chúng tôi cho thấy nhiều khả năng sẽ không có chiếc tai nghe EarPods nào bên trong hộp máy iPhone 12”. Không khó hiểu khi động thái này, nếu được hiện thực hoá, sẽ giúp Apple cải thiện doanh số bán hàng của dòng tai nghe không dây AirPods. Nhà phân tích của Wedbush ước đoán Apple sẽ bán được 85 triệu đơn vị tai nghe AirPods trong năm 2020, so sánh với con số 65 triệu đơn vị ước đoán cho năm 2019.

Bên cạnh việc mở rộng dòng tai nghe AirPods với chiếc AirPods Pro cùng khả năng kháng ồn hồi năm ngoái, Apple được kì vọng sẽ ra mắt thêm một dòng sản phẩm mới là tai nghe trùm tai AirPods Studio. Một số báo cáo kì vọng chiếc tai nghe này có thể lên kệ vào mùa thu tới.

Liên quan đến chiếc iPhone 12, Wedbush nói rằng Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm cả những mẫu máy hỗ trợ công nghệ 4G và 5G. Dù vậy, một số nguồn tin khẳng định tất cả những chiếc iPhone 12 đều sẽ hỗ trợ kết nối 5G, cụ thể là cả hai công nghệ 5G là mmWave và sub-6GHz. Về phần mình, Wedbush tin rằng iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mmWave.

Đây là một tin rất buồn cho những ai đang đợi mua iPhone 12 2
iPhone 12 có thể có thiết kế mang hơi hướng của iPhone 4/ 5 hay gần hơn là iPad Pro. Ảnh: 9to5Mac

Trong trường hợp bạn chưa biết, mmWave hỗ trợ mạng kết nối băng thông rộng cao hơn song lại gặp khó khăn khi có các vật cản như tường. Điều này đồng nghĩa với việc kết nối 5G sẽ không thực sự tốt khi người dùng ở trong nhà. mmWave vì thế cũng được khai thác một cách khá hạn chế. Hầu hết các nhà mạng đều lựa chọn kết nối sub-6GHz cho dịch vụ 5G của mình.

Một tin vui là Apple có thể đã giải quyết được những sự chậm trễ do virus corona gây ra và vì thế iPhone 12 vẫn có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 và bắt đầu tới tay người dùng vào đầu tháng 10.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button