Đã có thể cài Windows 10 lên iPhone

Thông qua ứng dụng máy ảo UTM, Windows 10 có thể được cài và hoạt động bình thường trên một chiếc iPhone X.

Số từ: 283

iOS được mệnh danh là hệ điều hành di động tiên tiến và bảo mật nhất thế giới khi Apple không cho phép người dùng cài các hệ điều hành khác trên iPhone.

Đã có thể cài Windows 10 lên iPhone 1
Windows 10 đã chạy trên iPhone nhưng hiệu năng còn kém. Ảnh: Hacking Jules.

Tuy nhiên, YouTuber Hacking Jules đã chia sẻ đoạn clip dài 13 phút cho thấy Windows 10 đã được cài đặt thành công lên một chiếc iPhone X. Theo đó, mọi tác vụ mở ứng dụng như File Explorer, Word, Paint đều hoạt động ổn định.

Máy ảo UTM không yêu cầu người dùng phải jailbreak máy, nhưng nó sẽ không có sẵn trên kho ứng dụng App Store. Thay vào đó, người dùng nếu muốn tải phải sử dụng kho ứng dụng không chính thống.

Mặc dù vẫn còn một số lỗi và hiệu năng kém, nhìn chung người dùng vẫn có thể trải nghiệm được nếu đủ thời gian và sự kiên nhẫn.

Theo đó, thời gian để iPhone X thực hiện các tác vụ là rất lâu. Hacking Jules cho biết, chỉ tính riêng việc khởi động máy ảo Windows VM đã mất khoảng 20 phút.

Tất nhiên không ai muốn sử dụng Windows trên iPhone, dù vậy việc cài đặt hệ điều hành này thành công cho thấy sức mạnh của các thiết bị di động Apple thay vì chỉ đóng vai trò như một chiếc điện thoại sử dụng đơn thuần.

Nhờ máy ảo, các thiết bị của Apple có thể chạy cả Windows lẫn Android. Hacking Juales trước đây đã từng cài thành công Mac OS 8 lên iPhone 6s và chơi thử 2 tựa game WarCraft II, SimCity 2000.

Nguồn: https://zingnews.vn/da-co-the-cai-windows-10-len-iphone-post1067309.html

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Son Anh

Tôi là Sơn, tôi đang tham gia cộng tác tại GhienCongNghe. Tôi rất yêu thích đọc và mò các thủ thuật Windows và iPhone. Thành tích đáng nể nhất của tôi là phá cháy ổ cứng :D
Back to top button