Secret Conversation: những gì bạn cần biết về cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Secret Conversation không còn là một tính năng quá xa lạ với người dùng Facebook. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu thêm về cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger sau đây.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger cho phép bạn trò chuyện trong một không gian được mã hóa mà chỉ có hai người mới có thể đọc được tin nhắn, không một ai, kể cả Facebook có thể biết được nội dung cuộc trò chuyện. Thật tiện lợi và an toàn đúng không? GhienCongNghe chia sẻ chi tiết về tính năng này cùng bạn đọc ngay sau đây.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Secret Conversation bảo vệ cuộc trò chuyện của bạn bằng mã hóa đầu cuối. Nghĩa là ngoài 2 bạn ra, Facebook hoặc một bên thứ ba không thể biết được nội dung câu chuyện. Tính năng này từng là một điểm nhấn tạo sự khác biệt của Snapchat, một ứng dụng mà Facebook từng nỗ lực mua lại nhưng bất thành. Mark Zuckerberg đã quyết định thêm tính năng này vào ứng dụng Messenger của Facebook.

Ngoài ra, tin nhắn từ cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger chỉ được xem trên 1 thiết bị duy nhất. Giả dụ bạn mở cuộc trò chuyện bí mật trên smartphone của mình. Mọi tin nhắn sẽ chỉ được hiển thị trên chính chiếc smartphone này mà thôi. Bạn không thể đăng nhập vào điện thoại khác và xem tin nhắn này được.

Điểm nhấn đặc biệt trên Secret Conversation chính là tính năng tự động hủy tin nhắn. Bạn có quyền kiểm soát thời gian mà đối phương có thể đọc tin nhắn của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt thời gian đọc tin nhắn là 30 giây, sau khi người nhận nhận được tin nhắn của bạn, bên cạnh tin nhắn sẽ có một bộ đếm ngược. Sau khi kết thúc 30 giây, tin nhắn đó sẽ tự biến mất. Hoặc nếu không muốn hủy tin nhắn, bạn có thể tắt tính năng này đi.

Khi gửi tin nhắn bí mật cho người nào đó, họ sẽ nhận diện được đó là tin nhắn bí mật qua bong bóng chat. Khi nhận được tin nhắn bí mật, bong bóng chat sẽ được chuyển sang màu đen. Bên dưới ảnh đại diện sẽ hiện biểu tượng ổ khóa và dòng chữ cuộc trò chuyện bí mật.

Cách mở cuộc trò chuyện bí mật trên messenger

Hiện tại Secret Conversation chỉ được hỗ trợ trên ứng dụng Messenger, nên người dùng vẫn chưa thể sử dụng tính năng này trên máy tính. Dưới đây là cách để bạn bật Cuộc trò chuyện bí mật trên iOS và Android.

Nếu bạn chưa tải ứng dụng Messenger cho điện thoại, hãy tham khảo 2 liên kết dưới đây nhé:

Cách mở cuộc trò chuyện bí mật trên iOS

Làm theo các bước sau khi bạn muốn gửi một tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger:

  • Từ cửa sổ chat, nhấn vào biểu tượng cây viết ở góc trên bên phải.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

  • Tại đây nhấn vào Secret góc trên cùng bên phải màn hình.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

  • Tìm tên người bạn muốn trò chuyện cùng bắt cách gõ vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn vào hình đại diện của họ. Bạn sẽ thấy khung chat với ký hiệu ổ khóa trên hình đại diện. Bạn có thể chọn thời gian để tin nhắn biến mất sau khi người nhận đọc được. Chạm vào biểu tượng đồng hồ bên trái ô nhập tin nhắn. Lướt xuống và nhấn vào thời gian thích hợp.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

Cách mở cuộc trò chuyện bí mật trên Android

Tương tự như trên thiết bị iOS, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật trên điện thoại Android.

  • Từ màn hình chính ứng dụng Messenger, chọn biểu tượng cây viết góc trên cùng bên phải.
  • Tại đây, gạt nút bật biểu tượng cuộc trò chuyện bí mật góc trên cùng bên phải.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

  • Tìm tên người muốn trò chuyện, nhấp vào hình đại diện, và sau đó bắt đầu trò chuyện. Bạn cũng có thể cài đặt thời gian tin nhắn tự động xóa bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên trái ô nhập tin nhắn. Lướt xuống và chọn khoảng thời gian phù hợp.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?

Cách xoá cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Bạn có thể xóa các cuộc trò chuyện bí mật của Facebook trên thiết bị của mình, nhưng bạn không thể xóa các cuộc trò chuyện bí mật trên thiết bị của người nhận.

  • Mở ứng dụng Facebook Messenger và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
  • Nhấn vào  Privacy (Quyền riêng tư).
  • Nhấn vào Secret Conversation (Cuộc trò chuyện bí mật).
Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?
Nguồn: Lifewire
  • Nhấn vào Delete all Secret Conversations (Xóa tất cả các cuộc trò chuyện bí mật).
  • Nhấn vào Delete (Xóa).
Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì mà ai cũng dùng?
Nguồn: Lifewire

Lưu ý: bạn chỉ có thể truy cập một cuộc trò chuyện bí mật trên thiết bị mà bạn mở cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook. Bạn có thể gửi các cuộc trò chuyện bí mật trên một thiết bị khác, nhưng bạn sẽ không thể xem bất kỳ tin nhắn nào trước đó.

Khi đăng nhập vào Messenger trên một thiết bị mới, bạn sẽ không thấy tin nhắn từ các cuộc trò chuyện bí mật trước đó. Bạn sẽ nhận được thông báo trong các cuộc trò chuyện bí mật trước đây cho phép bạn và người cùng trò chuyện biết bạn đang sử dụng thiết bị mới. Sau khi thiết bị được thêm vào, bạn sẽ thấy tin nhắn mới trong các cuộc trò chuyện bí mật trên tất cả các thiết bị đang hoạt động.

Những thủ thuật hay cho Messenger mà bạn có thể quan tâm:

Trên đây là những thông tin về cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button