Top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone

Thật tiện lợi khi có thể chỉ nói mà iPhone vẫn hiểu và ghi lại giọng nói của bạn trên máy thành văn bản. Dưới đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone cực hay.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì các phần mềm, ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản không còn quá xa lạ với chúng ta.

Chúng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức với độ chính xác cao, khả năng di động và vô cùng tiện lợi. Hãy cùng GhienCongNghe điểm qua top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone hiệu quả nhất.

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 00

Top 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone

REKK – Call Recorder

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 01

REKK nổi bật hơn tất cả các ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản khác trong danh sách nhờ tính năng ghi âm cuộc gọi điện thoại của nó.

Độ chính xác của phiên âm và chất lượng ghi âm cao, nên đây là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho iPhone với tính năng nhận dạng giọng nói.

 • Ứng dụng sẽ cho phép bạn ghi lại tất cả các cuộc gọi đi và đến của mình và chuyển chúng thành văn bản.
 • Với REKK, bạn sẽ có thể chia sẻ tệp của mình qua các ứng dụng của bên thứ ba (Viber, WhatsApp và các trình nhắn tin khác), để đồng bộ hóa tệp của bạn với iCloud và tải tệp ghi âm giọng nói lên các kho lưu trữ đám mây khác nhau.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng gọi ba chiều.

Dictate – Speech to text

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 02

Dictate là ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản một cách chính xác nhất.

Điểm nổi bật:

 • Bạn có thể thử nghiệm miễn phí và đảm bảo rằng ứng dụng có đáp ứng mọi nhu cầu của bạn hay không.
 • Ứng dụng này rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt Dictate, bạn nhấn vào nút tròn Dictate ở cuối màn hình và bắt đầu phiên âm. Khi bạn đã hoàn tất quá trình ghi âm, hãy nhấn vào Dictate (Đọc chính tả).
 • Muốn dán nội dung, bạn có thể sử dụng chức năng khay nhớ tạm.
 • Dictate cho phép bạn sử dụng nó với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Dragon Anywhere: Dictate Now

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 03

Dragon Anywhere là phiên bản di động của phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản do Nuance Communications tạo ra.

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng đặc biệt này sẽ cho phép bạn không chỉ phiên âm các từ của mình ngay lập tức mà còn chỉnh sửa, tạo từ điển của riêng bạn và tìm kiếm thông tin cụ thể thông qua tài liệu của bạn – tất cả đều được thực hiện bằng giọng nói.
 • Bạn có thể tải tất cả các tệp và ghi chú của mình lên nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud hoặc Dropbox, giúp bạn dễ dàng chia sẻ ghi chú với đồng nghiệp và truy cập tất cả các tệp trên các thiết bị của mình.
 • Dragon Anywhere được tải xuống miễn phí, nhưng nếu bạn muốn mở khóa tất cả các tính năng không có sẵn, bạn phải trả phí.

Transcribe – Speech to text

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 04

Để sử dụng ứng dụng này, chỉ cần mở và bắt đầu nói chuyện. Ngay sau khi bạn ngừng nói, bạn sẽ nhận được bản ghi từ Trí tuệ nhân tạo gần như ngay lập tức.

Điểm nổi bật:

 • Với ứng dụng này, bạn có thể phiên âm các tệp âm thanh và thậm chí cả video ngắn, sau đó xuất tệp ghi văn bản của bạn sang ứng dụng chỉnh sửa văn bản của bên thứ ba.
 • Ứng dụng này là một trong những tiện ích iOS chuyển giọng nói thành văn bản tốt nhất – bạn có thể nói chuyện với nó bằng 89 ngôn ngữ và nó có thể hiểu được. Bên cạnh đó, bạn có thể đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và tìm kiếm thông qua các bản ghi âm của mình.
 • Bản dùng thử miễn phí cho phép bạn ghi lên đến 15 phút. Nếu bạn thấy tiện ích này hữu ích, chỉ cần mua thêm thời gian ghi thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Voice Assistant PRO

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 05

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng này có tính năng truy cập nhanh giúp bạn đăng lên Twitter, Facebook hoặc email dễ dàng hơn.
 • Đi kèm với tính năng tự động sao chép để gửi bản ghi âm của bạn tới các ứng dụng khác như Evernote, YouTube và Google Tìm kiếm.
 • Cho phép bạn gửi tài liệu của mình đến một máy in không dây.
 • Trợ lý giọng nói sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói thông minh để nó có thể học hỏi trong mỗi lần sử dụng. Bạn luôn có thể giúp ứng dụng trở nên tốt hơn bằng cách sửa lỗi ngữ pháp của ứng dụng.

Just Press Record

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 06

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng này sẽ giúp bạn ghi lại bất cứ thứ gì bạn muốn và chuyển nó thành văn bản.
 • Bạn có thể lưu ghi chú của mình trong ứng dụng hoặc trên iCloud. Nhân tiện, ứng dụng đã được tối ưu hóa cho chế độ tối của iOS13.

Otter Voice Meeting Notes

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 07Điểm nổi bật:

 • Mặc dù các tính năng phiên âm của nó không có phạm vi rộng như các ứng dụng khác, nhưng nó cung cấp rất nhiều tính năng khác có sẵn cho người dùng.
 • Bên cạnh đó, các nhà phát triển cung cấp cho khách hàng một ưu đãi rất lớn – cung cấp cho bạn 600 phút sử dụng miễn phí mỗi tháng mặc dù số phút không sử dụng sẽ không chuyển sang tháng sau.
 • Đây là một ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản hoàn hảo cho sinh viên và thậm chí cả các chuyên gia.

TranscribeMe

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 08

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng này miễn phí và các nhà phát triển hứa hẹn độ chính xác của ứng dụng là 98% thông qua sự kết hợp giữa người phiên dịch người thật và công nghệ nhận dạng giọng nói.

Dictate2us Transcription

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 09

Dictate2us là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển giọng nói thành văn bản lớn nhất của Hoa Kỳ.

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng chứa máy ghi âm và các tính năng bổ sung, cho phép bạn chỉnh sửa văn bản.
 • Cho phép bạn ghi lại các từ của mình, nghe chúng, cắt đoạn ghi âm và gửi nó để phiên âm. Ngay sau khi dƒịch vụ sao chép bản ghi, ứng dụng sẽ gửi cho bạn văn bản dưới dạng tài liệu Microsoft Word.
 • Nếu bạn không muốn xuất hiện bất kỳ lỗi chính tả nào trong văn bản của mình, ứng dụng này chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

Temi – Record and Transcribe

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 10

Một trong những lợi thế của Temi là khả năng làm nổi bật các phần của văn bản mà ứng dụng có thể đã phiên âm không chính xác, cho phép bạn tìm ra bất kỳ lỗi tiềm ẩn nào.

Điểm nổi bật:

 • Nhờ tính năng chỉnh sửa có sẵn của ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng sửa các lỗi sai trong văn bản.
 • Temi miễn phí tải xuống và tính phí theo thời gian để sử dụng dịch vụ của mình.

Tham khảo thêm bài viết khác của GhienCongNghe:

Vậy là GhienCongNghe đã giới thiệu cho bạn 10 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iPhone 10 vô cùng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.

Tham khảo Medium

Bài viết này hữu ích?
Không

Ngô Tuấn

Đam mê công nghệ, du lịch và nghệ thuật. Muốn trải nghiệm và mở rộng hiểu biết để cải thiện bản thân nhiều hơn. Đặc biệt rất thích đọc sách, vì đối với mình mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một kho tàng tri thức vô cùng hấp dẫn.
Back to top button