Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word chỉ trong tích tắc

Bạn muốn chuyển file PowerPoint sang Word để gửi nội dung trình bày cho người nghe sau buổi thuyết trình? Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu với GhienCongNghe nhé.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chuyển file PowerPoint sang Word trực tuyến. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm điều này trên chính PowerPoint chưa? Như vậy thì quá tiện lợi rồi đúng không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem ngay:

Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word chỉ trong tích tắc

Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển file PowerPoint sang Word nhanh chóng. Cùng thực hiện nhé:

  • Mở file PowerPoint cần chuyển > chọn File > Export.

Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word chỉ trong tích tắc

  • Trong menu Export > Create Handouts.

Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word chỉ trong tích tắc

  • Thông tin bên phải màn hình sẽ cung cấp cho bạn một số những thao tác có thể làm với định dạng này.
  • Tạo file Word chứa các nội dung của bài thuyết trình và các ghi chú có liên quan.
  • Sử dụng định dạng Word để chỉnh sửa và thêm nội dung.
  • Tự động cập nhật các chỉnh sửa có trong file thuyết trình khi bạn sửa đổi.
  • Sau khi nhấp vào Create Handouts, cửa sổ Send to Microsoft Word sẽ cho bạn một số tùy chọn. Chọn một cách dàn trang phù hợp với bạn nhất. Ví dụ bên dưới, chúng ta sẽ chọn Blank Lines Below Slides.

Hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word chỉ trong tích tắc

Lưu ý: Nếu bạn muốn nội dung trong Word tự động cập nhật khi có chỉnh sửa trong file PowerPoint, hãy đánh dấu vào ô Paste link.

  • Sau khi bạn nhấp OK, file Word sẽ tự động mở ra. Để chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào, bạn chỉ cần nhấp đúp vào slide đó và chỉnh sửa.

Việc chọn bố cục khi chuyển file PowerPoint sang Word sẽ tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn sử dụng, trong tùy chọn Blank Lines Below Slides, bạn sẽ có rất nhiều không gian để ghi chú. Nếu bạn đã có ghi chú trong phiên bản PowerPoint và đã chọn bố cục tương ứng, những ghi chú này sẽ xuất hiện trong tài liệu Word.

Học thêm các thủ thuật PowerPoint bên dưới:

Trên đây là hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang Word mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích. Đừng quên nhấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.

Tham khảo How-to Geek

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Joey Pham

Mình có 4 năm là quản lý thương mại điện tử, rất hứng thú với việc tự mày mò kiến thức về công nghệ và viết lách. Mình xem đây là cách mở rộng giới hạn của bản thân và hy vọng chia sẻ của mình có ích với mọi người.
Back to top button