Chế độ Vanish của Facebook – một tính năng mới toanh đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Chế độ Vanish của Facebook – tính năng mới lạ lấy ý tưởng từ Snapchat cuối cùng đã cập bến nền tảng nhắn tin Messenger và Instagram. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về chế độ mới này nhé!

Cuối cùng thì chế độ Vanish của Facebook cũng đã đến tay với người dùng vào ngày hôm nay (12/11/2020). Đây là một tính năng nhắn tin mới toanh dành cho nền tảng MessengerInstagram được lấy cảm hứng từ Snapchat. Tính năng này ban đầu được thông báo là một phần trong kế hoạch tái thiết kế Messenger, chế độ Vanish là chế độ tin nhắn biến mất cho cả Facebook Messenger và Instagram cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn thoại, emoji, và nhãn dán mà sẽ biến mất ngay lập tức khi người nhận đọc được tin nhắn và cửa sổ chat bị đóng.

Chế độ Vanish của Facebook – một tính năng mới toanh đang gây xôn xao cộng đồng mạng 4

Có thể một số người dùng đã để ý tới chế độ Vanish đã xuất hiện ở phần cài đặt tin nhắn trong Messenger, cũng như là Facebook đang từng bước bật mí cho người dùng kể từ thông báo về kế hoạch tái thiết kế Messenger 2 tháng trước. Hơn nữa, một vài tính năng của chế độ Vanish cũng đã từng xuất hiện trong bộ tính năng nhắn tin chính của Instagram, bao gồm tính năng làm hình ảnh và video biến mất khi được mở ra.

Chế độ Vanish theo một cách nào đó cũng tương tự với chế độ hội thoại bí mật đã xuất hiện trên Messenger, cho phép bạn tham gia một cuộc hội thoại được mã hóa chặt chẽ chỉ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng, tuy nhiên chế độ Vanish mới này lại được thiết kế để xóa vĩnh viễn mọi thứ một khi được mở xem.

chế độ Vanish của Facebook

Đối với Facebook, tính năng tin nhắn tự biến mất vẫn đại diện cho xu hướng thu hút giới trẻ đang đổ xô sang sử dụng các ứng dụng và nền tảng nhắn tin nơi họ không cần phải đăng tải công khai và chịu nguy cơ bị những bài đăng từ quá khứ của mình làm ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Trong khi các thiết kế tính năng nhắn tin và Stories tự động biến mất của Snapchat đã trở nên vô cùng phổ biến với giới trẻ Mỹ, Facebook cũng đã và đang học tập các tính năng đó của đối thủ và ứng dụng vào Messenger, Instagram, và WhatsApp với đối tượng người dùng ở mọi độ tuổi trên toàn thế giới.

Chế độ Vanish của Facebook chỉ là hành động mới nhất để bắt kịp xu hướng và cũng là một tính năng mới đáng chú ý, phục vụ cho chiến lược chuyển hóa từ News Feed và bài đăng công khai sang các nhóm và nhắn tin riêng tư hơn của CEO Mark Zuckerberg.

Chế độ Vanish của Facebook – một tính năng mới toanh đang gây xôn xao cộng đồng mạng 5

Chế độ Vanish sẽ xuất hiện trên cả 2 nền tảng ứng dụng (Messenger và Instagram), tính năng mới này sẽ có thể được tùy chỉnh bật tắt ở trong phần cài đặt tin nhắn. Bạn cũng có thể truy cập vào chế độ này bằng cách quẹt lên khi đang ở trong cửa sổ chat (chế độ Vanish mới chỉ có cho hội thoại một-một thôi chứ chưa có cho chat nhóm). Chế độ này sau đó sẽ kích hoạt tin nhắn và các nội dung chat tự động biết mất, có thể tắt bằng cách quẹt xuống hoặc tùy chỉnh ở phần trên cùng của cửa sổ chat.

Facebook còn cho biết thêm rằng sau khi người dùng khác kích hoạt chế độ Vanish thì bạn phải đồng ý rồi mới được tham gia đoạn hội thoại này. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một thông báo khi người nhận chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện tạm thời của bạn. Nó cũng hỗ trợ tùy chọn để chặn hoặc báo cáo một cuộc trò chuyện. Hiện tại, chế độ Vanish Mode chỉ khả dụng cho người dùng Messenger ở Mỹ và một số vùng lãnh thổ khác, với việc mở rộng ra các thị trường khác sẽ được triển khai trong tương lai.

Nó cũng sẽ sớm đến với Instagram ở Mỹ, mặc dù bạn sẽ phải chuyển sang trải nghiệm đa nền tảng của Messenger để sử dụng tính năng đó.

Chế độ Vanish của Facebook – một tính năng mới toanh đang gây xôn xao cộng đồng mạng 6

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua chế độ Vanish của Facebook mới được ra mắt gần đây. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy để lại comment cho GhienCongNghe biết nhé!

Theo theverge.com

 

Bài viết này hữu ích?
Không

Quoc Kinh

Trần Kinh Quốc 21 tuổi, hiện là sinh viên năm cuối ngành Biên-Phiên dịch trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và hiện làm CTV viết bài tại Ghiencongnghe.net. Đam mê lớn nhất của mình là sưu tầm mô hình, thưởng thức và tìm hiểu về điện ảnh và nhiếp ảnh (đặc biệt là ảnh film và ảnh BW).
Back to top button