Cách xoá dung lượng Khác trên iPhone nếu nó ăn quá nhiều bộ nhớ của bạn

Nếu iPhone, iPad của bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ, bạn có thể vào mục quản lí Dung lượng iPhone và cảm thấy sốc khi thấy lượng lớn bộ nhớ bị cái gọi là Khác chiếm dụng. Cùng tìm hiểu Khác là gì và cách xóa dung lượng Khác trên iPhone ở bài viết dưới đây.

Bạn có thể cảm thấy hoang mang khi thấy một phần rất lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone bị chiếm dụng bởi nội dung chỉ được dán nhãn là Khác trong màn hình quản lí Dung lượng iPhone. Trong hướng dẫn này, GhienCongNghe sẽ chia sẻ hiểu biết của mình về mục bộ nhớ Khác có thể bao gồm những gì và cách xóa dung lượng Khác trên iPhone để giải phóng thêm dung lượng.

xoa dung luong khac tren iphone 1

Bộ nhớ Khác trên iPhone là gì?

Có thể khó chịu khi nhìn chằm chằm vào danh mục Khác trong màn hình Dung lượng iPhone. Trong khi Apple gắn nhãn cho các ứng dụng đã cài đặt, tệp hệ thống, đa phương tiện và tin nhắn, thì danh mục Khác lại là một bí ẩn. Nói một cách đơn giản, phần “Khác” bao gồm bất kỳ thứ gì mà Apple chưa sắp xếp vào một trong các danh mục được chỉ định. Các tệp phổ biến được phân loại trong phần “Khác” bao gồm tệp hệ thống, bộ nhớ đệm ứng dụng và tệp cập nhật.

giai phong dung luong iphone

Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone

Có thể là một khó khăn để xác định chính xác những gì được phân loại là “Khác”. Dưới đây là một số loại dữ liệu phổ biến nhất thuộc loại dữ liệu “Khác” có thể ăn cắp bộ nhớ iPhone của bạn. Kèm theo hướng dẫn chi tiết về cách xóa dung lượng Khác trên iPhone.

Dữ liệu trang web và bộ nhớ cache của Safari

Safari là trình duyệt web mặc định trên thiết bị iOS. Để giúp tải các trang web với tốc độ cao hơn, nó có thể lưu trữ các tệp trên thiết bị của bạn để sử dụng cho sau này. Nếu không được chọn, các tệp bộ nhớ cache Safari và dữ liệu trang web có thể phát triển nhiều lên và vượt ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web của Safari trên iPhone của bạn.

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống dưới và chọn Safari.
  3. Tiếp tục kéo xuống và kích vào dòng chữ Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
  4. Xóa lịch sử và dữ liệu để làm dọn sạch sẽ các dữ liệu tạm này. Lưu ý rằng, bạn sẽ phải đăng nhập lại các tài khoản đã sử dụng trên Safari trước đó.
xóa dung lượng khác trên iphonexóa dung lượng khác trên iphonexóa dung lượng khác trên iphone

Tin nhắn văn bản và iMessage cũ

Các tin nhắn cũ trên thiết bị của bạn có thể chiếm dung lượng trong danh mục Khác. Nếu bạn không cảm thấy cần phải giữ tin nhắn iMessage và tin nhắn văn bản của mình mãi mãi, bạn có thể xóa thủ công hoặc đặt chúng thành tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone này nghe có vẻ không mấy cải thiện dung lượng lấy lại được như không phải là con số nhỏ nếu bộ nhớ iPhone của bạn chỉ có 16GB.

Các bước thực hiện việc xóa tin nhắn tự động sau một khoảng thời gian như sau:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống dưới và vào mục Tin nhắn.
  3. Tìm đến dòng Lịch sử tin nhắn, đổi lựa chọn “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm”.

xoa dung luong khac tren iphone

Sự cố trên iOS 13 gây lỗi tràn bộ nhớ Khác

Nếu bạn có thiết bị iOS chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 và Bộ nhớ khác của bạn không kiểm soát được, có thể bạn đang gặp lỗi. Apple đã lưu ý rằng một vấn đề trong iOS 13 và iPadOS 13 có thể ngăn hệ thống tự động giải phóng bộ nhớ.

Và sau đây là lời khuyên được trích dẫn từ trang hỗ trợ của Apple.

“Nếu bạn có đang sử dụng thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13, bộ nhớ iPhone hoặc iPad của bạn đã đầy và bộ nhớ gần như bị chiếm bởi bộ nhớ “Khác”, hãy cập nhật thiết bị của bạn lên iOS hoặc iPadOS 13.6.1 trở lên.”

Làm theo hướng dẫn của sau đây để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất.

  1. Mở Cài đặt.
  2. Kéo xuống và vào phần Cài đặt chung.
  3. Kích vào Cập nhật phần mềm và Tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.6.1 hoặc cao hơn để khắc phục sự cố này.

xoa dung luong khac tren iphone 2

Trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về vấn đề bộ nhớ Khác trên iPhone là gì, cũng như là cách xóa dung lượng Khác trên iPhone mà bạn đọc có thể tham khảo qua nếu điện thoại của bạn bị phần dữ liệu này chiếm dụng quá nhiều.

Bạn đọc nếu có quan tâm đến các vấn đề trên thiết bị iPhone, iPad của mình có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Digital Trends

Bài viết này hữu ích?
Không

Chang Nguyen

Không gì khác là một chàng trai trẻ có một chút hiểu biết về các lĩnh vực công nghệ.
Back to top button