Hướng dẫn 4 cách xóa chữ trên ảnh đơn giản và tiện lợi

Bạn muốn đăng một tấm ảnh đẹp lên mạng xã hội, nhưng hình lại có chữ trong ảnh mất rồi. Hãy để GhienCongNghe chỉ cho bạn 4 cách xóa chữ trên ảnh đơn giản mà ai cũng làm được nhé.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp phải bỏ đi một tấm hình đẹp chỉ vì có chữ trên ảnh chưa? Chẳng hạn như những dòng chữ ghi ngày tháng, hay Watermark trên ảnh. Việc xóa ảnh có thể dễ dàng được thực hiện bằng Photoshop, một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kỳ nổi tiếng với nhiều tính năng tuyệt vời. Nhưng trong phạm vi bài viết này, hãy tạm bỏ Photoshop qua một bên, bởi vì không phải lúc nào bạn cũng sẵn có phần mềm này để thực hiện việc xóa chữ trên ảnh. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 4 cách xóa chữ trên ảnh đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Snapseed

Snapseed là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để xóa chữ trên ảnh. Với công cụ Healing (Chỉnh sửa), bạn có thể dễ dàng xóa chữ hoặc những nội dung không mong muốn khác ra khỏi ảnh. Ứng dụng iOS này có rất nhiều tính năng giúp bạn chỉnh sửa bức ảnh, bao gồm tinh chỉnh độ sáng, thay đổi màu sắc, chỉnh cân bằng trắng, bộ lọc màu và nhiều thứ khác nữa. Với Snapseed, bạn có toàn quyền kiểm soát những bức hình theo phong cách của riêng mình.

  • Tải Snapseed trên App Store nếu dùng IOS hoặc CH Play nếu dùng Android nha.
  • Mở ứng dụng, nhấp vào biểu tượng dấu cộng, và chọn hình muốn chỉnh sửa trên ứng dụng.
  • Bên dưới phần “Tools” (Công cụ), chọn biểu tượng Healing (Chỉnh sửa), và tô lên đoạn text bạn muốn loại bỏ khỏi ảnh.
  • Nhấp vào biểu tượng dấu tick ✓ để lưu ảnh sau khi hoàn tất.Cách xóa chữ trên ảnh iPhone

TouchRetouch – Xóa chữ trên ảnh đơn giản

TouchRetouch là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên iOS có hỗ trợ loại bỏ những đoạn text thừa trên ảnh. Với câu khẩu hiệu “Với TouchRetouch – loại bỏ các chi tiết thừa trên ảnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế”, thật vậy, TouchRetouch là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc loại bỏ các đường dây điện và điện thoại, các vật thể khác hoặc những vết bẩn bạn không muốn xuất hiện trong ảnh. Mặc dù đây là phần mềm trả phí, nhưng những gì nó mang lại thực sự xuất sắc trong tầm giá bởi bạn có thể loại bỏ mọi yếu tố gây rối trong bức ảnh mình yêu thích.

  • Tải ứng dụng TouchRetouch trên Appstore.
  • Mở ứng dụng, nhấp vào “Albums” và chọn ảnh cần xử lý.
  • Tìm đến thanh công cụ và chọn “Quick Repair”, sau đó chọn “Quick Brush” ở dưới cùng màn hình.
  • Sau khi hoàn tất, nhấp vào biểu tượng Export để chia sẻ ảnh lên mạng xã hội hoặc lưu ảnh về máy.

Cách xóa chữ trên ảnh iPhone

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Meitu

Ứng dụng Meitu là một trong những ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, xóa chữ trên ảnh khá quen thuộc với hội chị em với khá nhiều tính năng hấp dẫn như hỗ trợ chụp ảnh chân dung, ghép ảnh, tạo hình ảnh avatar hoạt hình… Một trong số đó phải kể đến tính năng xoá bỏ những vật thể, người không mong muốn xuất hiện trong ảnh cực kỳ đơn giản.

Tải về và cài đặt Meitu

Bước 1: Khởi động ứng dụng, chọn vào phần Chỉnh sửa Ảnh, chọn bức ảnh có đối tượng cần xóa. Trên thanh công cụ phía dưới, chọn biểu tượng cục tẩy.

Cách xóa chữ trên ảnh iPhone

Bước 2: Bôi chọn vào người/vật thể cần xóa. Bạn có thể chọn kích thước của công cụ bôi chọn sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác phóng lớn ảnh để xóa vật thể một cách chi tiết hơn, nếu bạn vẫn để ở kích thước mặc định, Meitu sẽ hiển thị một ô vuông nhỏ ở phía trên giúp bạn quan sát dễ dàng hơn.

Picart – Ứng dụng giúp xóa chữ trên ảnh

Picart là một trong nhiều ứng dụng hỗ trợ xóa chữ trên ảnh miễn phí với nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng hay ho khác. Bạn có thể tận dụng tính năng Clone để xóa chữ/người/vật thể thừa trên ảnh.

Tải Picart trên Appstore

Cách xóa chữ trên ảnh iPhone

Clone thực chất là quá trình lấy những vùng ảnh ở vị trí khác, dán đè lên vật thể/người/chữ cần xóa. Bạn phải lưu ý trong việc chọn mẫu để ghi đè lên vị trí cần xóa sao cho ảnh được tự nhiên nhất có thể. Dưới đây là ảnh sau khi đã xóa chi tiết thừa bằng tính năng Clone của Picart.

Cách xóa chữ trên ảnh iPhone

Trên đây GhienCongNghe đã trình bày cho bạn 4 cách xóa chữ trên ảnh trên điện thoại nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Với giao diện đơn giản dễ thao tác, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian để học Photoshop chỉ để xóa văn bản trên ảnh.

Nếu thấy bài viết có ích, hãy Like & Share để ủng hộ team, hoặc chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có những công cụ khác tốt hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Apowersoft

Bài viết này hữu ích?
Không

Tue Nhan

Nhân - 27 tuổi, hiện đang làm freelancer tại TP Đà Nẵng trong lĩnh vực Dịch Thuật, Nhiếp Ảnh, Video Editing & Digital Marketing...Sở thích: Nhiều lắm. Phương châm sống: "Học học nữa học mãi"
Back to top button