Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được

Bao lâu nay bạn vẫn thắc mắc cách tạo đường kẻ ngang trong Word? Hãy để GhienCongNghe bật mí cho bạn cách làm nhé.

Làm việc nhiều với với văn bản, hẳn sẽ có lúc bạn muốn trình bày một câu kết tách biệt khỏi phần nội dung bên trên. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cách tạo đường kẻ ngang trong Word để tài liệu của bạn trông ‘xịn sò’ hơn nhé.Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 23

3 cách tạo đường kẻ ngang trong Word

Sử dụng phím tắt

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 24Mở tài liệu Word bạn đang soạn thảo. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tập làm thử, bạn có thể mở một tài liệu trống cũng được.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 25Bấm vào vị trí bạn muốn tạo đường kẻ ngang ở bất kỳ đâu trên trang.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 26Gõ 3 dấu gạch dưới rồi nhấn Enter. Một đường kẻ ngang in đậm sẽ xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mã khác chẳng hạn như 3 dấu gạch ngang, 3 dấu bằng trong toán học, 3 dấu thăng hoặc 3 dấu ngã để tạo những kiểu đường kẻ khác như hình trên.

Sử dụng công cụ Insert trên máy tính

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 27Mở tài liệu Word bạn muốn chỉnh sửa.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 28Chọn tab Insert trên thanh công cụ.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 29Chọn Shapes, một menu với nhiều hình dạng hiện lên.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 30Chọn hình đường thẳng.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 31Nhấn và vẽ một đường trên tài liệu tới bất kỳ đâu, bất kỳ góc nào

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 32Nhấn chuột phải vào đường thẳng đó để trổ xuống menu.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 33Nhấn Format Shape trên menu để mở bảng định dạng.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 34Nhấn chọn Dash type.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 35Chọn một loại đường kẻ mà bạn muốn. Ở đây bạn có thể chủ động điều chỉnh các thuộc tính như chiều rộng, độ trong suốt, v.v…

Sử dụng công cụ Insert trên điện thoại

Ngày nay việc xem và soạn thảo tài liệu Word trên điện thoại không còn quá xa lạ. Vì vậy GhienCongNghe sẽ hướng dẫn thêm cách tạo đường kẻ ngang trong Word thao tác với app trên điện thoại.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 36Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Word trên điện thoại. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng này giống hệt phiên bản máy tính.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 37Mở ứng dụng Word. Chọn tài liệu để mở nó.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 38Nhấn vào biểu tượng chữ A và cây bút để chuyển qua chế độ chỉnh sửa.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 39Chọn vào chỗ có chữ Home.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 40Một danh sách sẽ được trổ xuống, chọn Insert.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 41Tiếp theo, chọn Shape.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 42Chọn hình đường thẳng.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 43Sau đó nhấn và vẽ một đường thẳng trên tài liệu của bạn.

Thì ra đây là cách tạo đường kẻ ngang trong Word, đứt đoạn hay ziczac đều làm được 44

Trong Menu Shape, nhấn Shape Style và chọn kiểu mà bạn thích.

Cùng thử nhé.


Trên đây là đường kẻ ngang GhienCongNghe dùng để trình bày tách biệt phần kết bài với phần thân bài. Nó có thể hơi khác so với đường kẻ ngang trong Word nhưng tác dụng cũng tạm được phải không nào. Hy vọng rằng bài hướng dẫn cách tạo đường kẻ ngang trong Word này có thể giúp bạn xử lý tài liệu Word một cách chuyên nghiệp hơn. Hãy ủng hộ GhienCongNghe bằng cách nhấn Like & Share hoặc để lại Comment về vấn đề đang gặp phải. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Wikihow

 

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Hoa Vũ

Mình là Hoa Vũ, tính tình vui vẻ, nhây, hoà đồng. Châm ngôn sống "Hít sâu, thở nhẹ". Sở thích, hát hò, nhảy múa...ở nơi yên tĩnh, vắng lặng
Back to top button