fbpx
Tin học

Cách đăng ký weibo siêu dễ trên điện thoại và PC không phải ai cũng biết

Cách đăng kí weibo mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc trên điện thoại và máy tính hoàn toàn miễn phí với vài bước đơn giản.

Hãy cùng GhienCongNghe tham khảo bài viết Cách đăng kí weibo siêu dễ trên điện thoại và PC không phải ai cũng biết” để có ngay một tài khoản Weibo cá nhân cho riêng mình nhé.

Cách đăng ký weibo nhanh nhất

Giới thiệu về Weibo

Weibo, hay còn gọi là Sina Weibo, trong tiếng Trung Quốc là “新浪 微 博”. Là ứng dụng được phát triển bởi tập đòan Sina vào ngày 14 tháng 8 năm 2009, ban đầu được coi như là Twitter của Trung Quốc. Giờ đây, nó đã được phát triển thành một trong những nền tảng/ứng dụng mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất của Trung Quốc.

Sina Weibo là một ứng dụng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc với lượng người dùng khổng lồ tại Trung Quốc. Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Sina Weibo đã đạt 462 triệu (tính đến tháng 12 năm 2018), vượt qua Twitter, được tiết lộ bởi báo cáo dữ liệu tài chính chính thức được công bố vào tháng 3 năm 2019.

Hiện nay, rất nhiều cư dân mạng quốc tế cũng đã gia nhập vào nền tảng Weibo và bắt đầu đăng bài trên Weibo để giao lưu với người Trung Quốc.

Hiện tại, Sina Weibo giống như một siêu công cụ truyền thông và xã hội kết hợp với thông tin đa phương tiện phong phú và tin tức tức thời, một nền tảng công khai để trao đổi ý tưởng và suy nghĩ, các tác phẩm tuyệt vời và chia sẻ tài nguyên, cũng như một nền tảng để giao tiếp trực tuyến và tương tác xã hội.

Nếu bạn chưa có tài khoản Sina Weibo, bạn có thể làm theo các bước tại đây để đăng ký Weibo từ máy tính để bàn của riêng mình ngay bây giờ.

Mặt khác, nếu bạn có thể thấy các mục đăng nhập khác được các ứng dụng bên thứ ba khác cho phép trên giao diện của ứng dụng Weibo, bạn có thể xem hướng dẫn khác về các bước nhanh của Sina Weibo Đăng ký / Đăng nhập bằng tài khoản WeChat hoặc QQ của Tencent.

Đăng ký tài khoản Weibo từ Nền tảng PC hoặc Ứng dụng di động ?

Bạn có thể truy cập weibo.com và bắt đầu đăng ký trên nền tảng PC.

Nếu không, bạn cũng có thể lấy điện thoại di động của mình ra, tải xuống và cài đặt ứng dụng Weibo, sau đó khởi chạy nó. Có hai loại ứng dụng Weibo, phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Quốc tế.

Phiên bản tiêu chuẩn được hầu hết người Trung Quốc sử dụng để cài đặt, với nhiều tính năng phong phú và giao diện đẹp mắt, trong khi phiên bản quốc tế của Weibo gọn gàng và đơn giản hơn nhiều. 

Dưới đây là chi tiết cách đăng kí Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Cách đăng ký Weibo trên máy tính

Bước 1. Truy cập trang web chính thức của Sina Weibo.

Truy cập vào trang web weibo.com , nhấp vào trên cùng bên phải và tìm một văn bản liên kết như “立即 注册” nếu giao diện bạn thấy là tiếng Trung. Văn bản liên kết bằng tiếng Trung Quốc có nghĩa là “Đăng ký ngay bây giờ”. Sau đó nhấp vào liên kết đó để bạn có thể được chuyển hướng đến trang đăng ký. Hoặc truy cập vào đây để vào thẳng trang đăng ký.

Bước 2. Thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Bạn có thể tìm thấy một menu thả xuống ở dưới cùng bên phải của trang. Nhấp vào nó và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

 

Bước 3. Nhập thông tin đăng ký Weibo

Sau khi đã chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh thành công, bạn nhấn F5 trên bàn phím hoặc load lại trang.

Tiếp đến hãy nhập email mà bạn muốn đăng kí vào mục Email, tương tự điền mật khẩu vào mục Password và lựa chọn ngày sinh của bạn. Sau đó nhập mã Verification code từ hình bên cạnh, rồi nhấn “Sign Up Now”.

Tiếp theo, chọn vùng/quốc gia, thêm số điện thoại của bạn và nhập mã gửi về điện thoại.

Bước 4. Một bước cuối cùng để đăng ký Weibo.

Nhập tên, giới tính và sở thích, vùng của bạnđăng ký tài khoản weibo 2019, đăng ký weibo 2019

Bấm Sign Up Now một lần nữa để hoàn thành đăng kí.

Trên đây là cách đăng kí Weibo đơn giản ai cũng có thể làm, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên, nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy bình luận phía dưới để GhienCongNghe giúp bạn giải đáp nhé.

Tham khảo:chinaclife.com

 

 

Bài viết này hữu ích?
Không
Tags

Phan Trí Dũng

Trí Dũng 20 tuổi, hiện đang làm việc tại GhienCongNghe.net với vị trí cộng tác. Đam mê lập trình Web, Mobile, IOT, AI... Muốn bản thân không ngừng phát triển để tạo nên sự đột phá với phương châm "Khả năng con người là vô hạn".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button